xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Công nghệ số góp phần phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả ở Hậu Giang

Ngày 30-11-2021 - Lượt xem: 19

Hậu Giang triển khai các ứng dụng công nghệ số vào công tác phòng, chống, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, đồng thời, quản lý, vận hành xã hội trong tình hình mới.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ông Lã Hoàng Trung, Giám đốc Sở TTTT làm việc với Sở Y tế và Viettel Hậu 

Giang về triển khai giải pháp công nghệ trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, ngày 22/7/2021

Ra mắt “Bản đồ hỗ trợ phòng chống dịch”

Từ tháng 7/2021, Hậu Giang đã chính thức ra mắt “Bản đồ Covid-19 Hậu Giang” nhằm phục vụ công tác phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, chỉ với smartphone hoặc máy tính kết nối Internet, người dân có thể tìm kiếm, phát hiện các vấn đề liên quan đến dịch Covid-19 xung quanh mình hoặc tại một vị trí bất kỳ trên địa bàn tỉnh Hậu Giang. Bản đồ Covid-19 Hậu Giang được xây dựng trên giao diện website (tại địa chỉ https://covid-19.haugiang.gov.vn) và được tích hợp trên ứng dụng di động Hậu Giang (App Hậu Giang).

Bản đồ hiển thị các điểm xét nghiệm, các khu cách ly tập trung, khu vực phong tỏa, cách ly y tế, bệnh viện, trung tâm y tế, các số liệu thống kê về các ca nhiễm, nghi nhiễm, cùng những thông tin cần biết liên quan đến các thông cáo báo chí, thông báo chỉ đạo, điều hành, các văn bản khác của UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh,…