xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Công an xã Hỏa Tiến góp phần bảo vệ và duy trì “vùng xanh”

Ngày 03-09-2021 - Lượt xem: 305

Với mục tiêu bảo vệ vững chắc “vùng xanh” của thành phố, Công an xã Hỏa Tiến đã thực hiện tốt trách nhiệm vừa đảm bảo tuyệt đối an ninh trật tự trên địa bàn vừa thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid -19.

Xã Hỏa Tiến cùng với Tân Tiến, Hỏa Lựu là ba đơn vị cấp xã thuộc thành phố Vị Thanh được quyết định công nhận vùng xanh, người dân được đi lại, trao đổi kinh doanh, mua bán hàng hóa, mọi hoạt động trở lại trong trạng thái “bình thường mới”, các biện pháp giản cách xã hội được nới lỏng. Nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid -19, tiếp tục được Công an xã thực hiện với quyết tâm cao nhất.

Phát huy vai trò nòng cốt trong công tác đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở, Công an xã đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền tổ chức triển khai đồng bộ các mặt công để phòng, chống dịch bệnh theo phương châm “kịp thời - quyết liệt - đồng bộ - dựa vào dân”, “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”. Tuyên truyền, vận động và huy động toàn dân nâng cao ý thức, trách nhiệm trong phòng, chống dịch bệnh, phát huy vai trò của mỗi người dân trong việc giám sát, quản lý người cách ly tại gia đình, người đi – đến từ các địa phương khác. Từ khi thực hiện cho đến nay đã tiếp nhận trên 100 tin có giá trị do người dân cung cấp. Một trong những công tác quan trọng đó là đảm bảo thực hiện dữ liệu quốc gia về dân cư luôn “đúng, đủ, sạch, sống”, nhằm quản lý chặt chẽ nhân, hộ khẩu và biến động dân cư phục vụ hiệu quả việc khai thác dữ liệu trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Ngoài ra, Công an xã chủ công phối hợp lực lượng quân sự, y tế và các ngành của xã tập trung tuần tra, kiểm tra trên các tuyến giáp ranh chủ động phòng ngừa, phát hiện các trường hợp đến - đi khỏi địa phương bằng phương tiện thủy qua các lối đi tự mở và giám sát chặt chẽ các phương tiện vận chuyển hàng hóa đến địa bàn; phối hợp trao đổi thông tin với Công an các đơn vị giáp ranh (xã Vĩnh Viễn A, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang; xã Vĩnh Hòa Hưng Nam, Vĩnh Thắng, Vĩnh Phước B, Vĩnh Tuy thuộc huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang) phát hiện, xử lý trên 20 trường hợp người dân đến và đi khỏi địa phương không đúng quy định.

Công an xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid -19

Từ tháng 7 đến nay, đã phát hiện, đề nghị áp dụng biện pháp y tế đối với 10 trường hợp người dân đến – đi từ vùng có dịch; nhắc nhở, cho cam kết trên 30 trường hợp; lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế 12 trường hợp, đã xử phạt vi phạm hành chính 08 trường hợp, tổng số tiền 14.000.000 đồng; phát hiện, phản bác 02 trường hợp người dân ở xã đăng tải thông tin sai trái trên mạng xã hội.

Công an xã tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các vi phạm quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid -19, tập trung trên tuyến sông Cái Lớn và các phương tiện vận tải hàng hóa

Ngoài ra, Công an xã đã triệt phá 02 vụ đánh bạc trái phép, xử phạt vi phạm hành chính 06 trường hợp, tổng số tiền 9.000.000 đồng; xử phạt 02 trường hợp vi phạm hành chính lĩnh vực giao thông đường bộ, số tiền 375.000 đồng; vận động người dân giao nộp 02 bộ công cụ đánh bắt thủy sản (siệt điện).

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động quần chúng và kịp thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật nên ý thức chấp hành pháp luật trong người đã nâng lên rõ rệt, số liệu vi phạm giảm dần, người dân của ở xã Hỏa Tiến nói riêng rất an tâm, phấn khởi và quyết tâm cùng cấp ủy, chính quyền các cấp bảo vệ và duy trì “vùng xanh”.

                             Tin, Ảnh: Hồng Nho – Trưởng Công an xã Hỏa Tiến


Đang online: 1
Hôm nay: 1089
Đã truy cập: 141689
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.