xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Công an thành phố Vị Thanh nổ lực phòng chống dịch Covid -19 và hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn

Ngày 20-08-2021 - Lượt xem: 245

Tuyến sông Cái Tư là tuyến đường thủy cửa ngõ quan trọng vào thành phố Vị Thanh, những ngày qua các lực lượng ở chốt kiểm soát dịch tại cầu Cái Tư đoạn thuộc ấp Mỹ Hiệp 1 – xã Tân Tiến đã làm việc hết công suất cả ngày lẫn đêm. Bình quân mỗi ngày có khoảng 60 phương tiện là xà lan, ghe có tải trọng lớn từ tỉnh Kiên Giang vận chuyển hàng hóa vào hoặc đi ngang địa bàn.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, lực lượng kiểm soát ra tận phương tiện để đưa người vào kiểm tra y tế và các giấy tờ liên quan. Đồng thời, Tổ còn thường xuyên kiểm tra, đảm bảo an ninh trật tự trên sông nhằm xử lý kịp thời các trường hợp dùng ghe nhỏ đi theo kênh rạch tránh qua chốt kiểm dịch để vào địa bàn. Trung tá Dương Văn Trường – Tổ trưởng tổ kiểm soát đường thủy tại cầu Cái Tư cho biết “Chốt được bố trí 22 lực lượng chia làm 04 ca trực, để kiểm tra chặt giấy test nhanh âm tính còn hiệu lực, các loại giấy đi đường, khai báo y tế đôí với tất cả người tham gia phương tiện thủy vào địa bàn. Những trường hợp không đủ điều kiện Tổ không cho vào và tuyên truyền để bà con quay về địa phương của nơi xuất phát. Bình quân mỗi ca trực có trên 10 trường hợp không đủ điều kiện bị tổ kiểm soát buộc quay  đầu không cho vào địa bàn để bảo vệ vùng xanh thành phố.”

Lực lượng chốt kiểm soát đường thủy tại cầu Cái Tư đưa chủ xà lan và ghe tải lên chốt làm thủ tục trước khi vào hoặc đi qua địa bàn thành phố Vị Thanh

Để bảo vệ vùng xanh, thành phố Vị Thanh bố trí 10 chốt kiểm soát dịch đường bộ - đường đường thủy ở các tuyến đường, địa bàn giáp ranh và một chốt tập kết trung chuyển hàng hóa thiết yếu ở bến xe Vị Thanh. Tại các chốt đều có lực lượng công an, đặc biệt là chiến sĩ cảnh sát giao thông đảm bảo việc kiểm soát phương tiện, phân luồng, kiểm tra để xử lý kịp thời những trường hợp vi phạm và tuyên truyền để người dân ở các địa phương khác không đủ điều kiện ra vào địa bàn quay trở về. Đại úy Hoàng Anh Tiến – Cán bộ Đội Cảnh sát giao thông Công an thành phố Vị Thanh cho biết:“Thực hiện chỉ đạo của thành phố là siết chặt các điểm cửa ngõ ra vào Vị Thanh. Tinh thần của chốt ở đường 3-2 là kiên quyết xử lý những trường hợp không đủ điều kiện, yêu cầu người dân quay đầu không cho vào thành phố. Còn những trường hợp được phép cũng phải đảm bảo đủ các điều kiện của Ban chỉ đạo thì tổ mới cho qua chốt. Chúng tôi phân ca đảm bảo có đủ lực lượng trực 24/24 để xử lý những trường hợp đi qua, đi lại, kiên quyết không cho qua chốt cũng như để lọt những trường hợp không đủ điều kiện và không thuộc thành phần vào vùng xanh.”