xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Công an thành phố Vị Thanh Xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang

Ngày 12-05-2021 - Lượt xem: 39

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, trong những ngày qua, nước ta ghi nhận nhiều ca dương tính trong cộng đồng, nhưng với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự đồng tình hưởng ứng của người dân, dịch bệnh cơ bản đã đang được kiểm soát. Tuy nhiên  nguy cơ ca nhiễm xâm nhập lây lan trong cộng đồng vẫn luôn thường trực, một số cơ sở, người dân vẫn còn chủ quan trong công tác phòng chống dịch.

 

Với tinh thần quyết liệt, quyết tâm và quan điểm tuyệt đối không được chủ quan, lơ là và bị động, lực lượng Công an thành phố đã và đang nâng cao hiệu quả công tác, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể hoàn thành tốt nhiệm vụ vừa phòng, chống dịch bệnh COVID-19, vừa đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn. Theo đó, Công an thành phố Vị Thanh đã chỉ đạo lực lượng Công an trực thuộc ra quân, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông gắn với công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, chủ phương tiện, người điều khiển, nhân viên phục vụ trên phương tiện và người tham gia giao thông vi phạm các quy định về phòng chống dịch Covid-19, đặc biệt là hành vi không đeo khẩu trang khi tham gia giao thông, được thực hiện theo Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. Kết quả đã lập biên bản vi phạm 25 trường hợp về không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 với số tiền 40 triệu đồng. Đồng thời, yêu cầu đeo khẩu trang tiếp tục tham gia giao thông.

Trong thời gian tới, Công an thành phố Vị Thanh sẽ tiếp tục phối hợp với các ngành chức năng tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh, tăng cường tổ chức tuyên truyền lưu động tại các tuyến đường và những nơi tập trung đông người như chợ, các cơ sở kinh doanh, khu dân cư, vận động nhân dân chấp hành nghiêm quy định  và thực hiện nghiêm Thông điệp 5K trong phòng chống dịch Covid- 19 “Khẩu trang, Khử khuẩn, Khoảng cách, Không tập trung và Khai báo Y tế”; cài đặt ứng dụng Bluzone, khai báo y tế khi có yêu cầu của cơ quan chức năng. Kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm về phòng chống dịch Covid 19, nhằm siết chặt kỷ cương, nâng cao ý thức tự giác phòng chống dịch trong cộng động./.

Theo Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Về mức phạt: Đối với hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân với người có nguy cơ mắc bệnh theo hướng dẫn của cơ quan y tế (quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 12 của Nghị định 117/2020/NĐ-CP) sẽ xử phạt từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng.

                                                                                                                                  Hoàng Thị Nguyệt


Đang online: 5
Hôm nay: 522
Đã truy cập: 46152
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.