xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Công an thành phố Vị Thanh - những lá chắn "thép" quan trọng trong tuyến đầu chống dịch của Thành phố Vị Thanh

Ngày 04-08-2021 - Lượt xem: 137

        Kể từ ngày 27/4/2021, Việt Nam bước vào đợt dịch thứ 4, Đảng, Nhà nước, cùng toàn dân đồng lòng với một quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, với phương châm  “Chống dịch như chống giặc”. Gắn liền với những chốt chặn, khu vực cách ly, các Tổ truy vết, kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19,  cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Công an thành phố Vị Thanh luôn làm tốt vai trò nòng cốt, là những lá chắn "thép" quan trọng trong tuyến đầu chống dịch của Thành phố Vị Thanh.

Trước diễn biến phức tạp của biến thể Virus Sars-CoV-2, có tốc độ lây nhiễm nhanh, đồng thời bảo đảm mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế xã hội của thành phố, Công an thành phố Vị Thanh đã triển khai nhiều giải pháp để vừa giữ vững ổn định tình hình an ninh, trật tự, vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố.

Thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Chính phủ, để kiểm soát chặt tình hình, ngăn chặn không để dịch bệnh lây lan vào địa bàn thành phố Vị Thanh. Công an thành phố Vị Thanh đã phối hợp chặt với các cơ quan chức năng, bố trí lực lượng cả ngày lẫn đêm kiểm soát chặt các phương tiện tại 05 chốt chặn đường bộ, 01 chốt đường thủy, 01 khu cách ly của thành phố Vị Thanh. Khi phát hiện có các trường hợp liên quan đến F0, F1 trên địa bàn, CBCS Công an thành phố đã tập trung điều tra truy vết khoanh vùng, đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người để đảm bảo không bỏ sót những người có liên quan đến các F, từ đó tham mưu kịp thời kế hoạch cách ly, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.