xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Chuyên gia của giấc ngủ ngon

Ngày 27-04-2022 - Lượt xem: 29

 

          Cũng giống như việc ăn uống, ngủ là một trong những cơ sở để chúng ta tồn tại. Giấc ngủ giúp con người xóa bỏ những mệt mỏi, tăng cường hoạt động trí não, tích lũy năng lượng cho cơ thể, kích thích sự phát triển cho cơ thể,… Nhưng ngủ bao nhiêu là đủ? Mất ngủ sẽ ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống? Cách khắc phục và điều trị chứng mất ngủ?... Đó là nỗi băn khoăn, thắc mắc của rất nhiều người. Với mong muốn cung cấp cho bạn đọc những phương pháp cải thiện giấc ngủ, Tiến sĩ - Bác sĩ Chris Idzikowski đã cho ra đời cuốn sách “Chuyên gia của giấc ngủ ngon” của Nhà xuất bản Thanh Hóa ấn hành năm 2021, được dịch bởi Thảo Tâm.

          Sách dày 399 trang với 7 chương. Chương 1 và chương 2 tác giả giới thiệu về khái niệm và tác dụng của giấc ngủ. Thông tin và những phương pháp cơ bản sẽ giúp bạn tự đánh giá giấc ngủ của bản thân. Trong đó, nêu bật vai trò của giấc ngủ đối với hệ miễn dịch bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tật. Chương 3 là chương quan trọng nhất trong cuốn sách bởi chương này viết về cách “giữ gìn vệ sinh” cho giấc ngủ tốt. Đây là bước căn bản nhất để có một giấc ngủ thoải mái. Những lưu ý về môi trường và không gian, thời gian ngủ và những điều cần tránh để có giấc ngủ ngon được tác giả đề cập cụ thể trong sách. Trong chương 4 và 5, tác giả điểm qua những khó khăn khiến chúng ta khó có một giấc ngủ ngon. Có thể thấy sự khác biệt về độ tuổi, giới tính sẽ tạo nên nhu cầu và đặc điểm của giấc ngủ một cách khác nhau. Chương 6 và chương 7 tác giả hướng dẫn cách khắc phục và hướng dẫn điều trị những rối loạn về giấc ngủ ở dạng thường gặp và hiếm gặp. Một số liệu pháp thường được sử dụng để có một giấc ngủ ngon như: châm cứu, sử dụng thảo dược, âm nhạc,…được tác giả trình bày chi tiết.

          Chuyên gia của giấc ngủ ngon sẽ là cẩm nang sức khỏe hữu ích giúp bạn và gia đình có thêm những kiến thức, hiểu biết về giấc ngủ, từ đó thay đổi tư duy, điều chỉnh thói quen để tận hưởng những giấc ngủ ngon. Chỉ khi được ngủ đầy đủ và ngon giấc, chúng ta mới có một cơ thể khỏe mạnh, một tinh thần tỉnh táo để học tập và làm việc một cách hiệu quả.

          Sách đang trưng bày tại Thư viện tỉnh Hậu Giang, trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc./.

                                                                                                         

Huỳnh Như

* Để xem thêm chi tiết, tải về tại đây
1. Muc luc - Chuyen gia cua giac ngu ngon.pdf_20220427151248.pdf

Đang online: 1
Hôm nay: 148
Đã truy cập: 566576
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.