xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Chung tay tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 18-06-2020 - Lượt xem: 120

Ông Phạm Văn Hùng luôn theo dõi sát tình hình dịch bệnh Covid-19

Trong thời gian qua, cùng chung tay cùng cả nước phòng, chống dịch bệnh Covid-19,  các ngành, các cấp và Nhân dân ở thành phố Vị Thanh đã có nhiều việc làm, hành động ý nghĩa, góp phần lan tỏa những điều tốt đẹp trong cộng đồng, cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh, trong đó, có những điển hình đóng góp ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19 bằng tất cả tấm lòng. Ông Phạm Văn Hùng thương binh 4/4 ở ấp Tư Sáng, xã Tân Tiến là một trong những điển hình tiêu biểu đó.

Tâm điểm mà ông Phạm Văn Hùng luôn quan tâm trong thời điểm hiện nay là tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên toàn cầu, cũng là đại dịch của toàn thế giới. Hàng ngày, thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, ông theo dõi sát diễn biến dịch bệnh, những biện pháp phòng, chống dịch của Đảng, Nhà nước ta, thấm nhuần phương châm hành động của Chính phủ “Chống dịch như chống giặc”, ông đã có những suy nghĩ phải làm điều gì đó để cùng góp sức cho cuộc chiến chống đại dịch này.

Với bản thân, gia đình và những người xung quanh, ông luôn tuân thủ các biện pháp phòng dịch, tuyên truyền đến mọi người cùng thực hiện, nhất là đảm bảo việc rửa tay, khử khuẩn nhà cửa, đeo khẩu trang và nâng cao thể lực. Hơn thế nữa, khi được thành phố, xã phát động, ông tự nguyện đóng góp 2 tháng trợ cấp thương binh tháng 4 và tháng 5 vào quỹ phòng, chống dịch bệnh Covid-19, với số tiền là 3 triệu đồng.

Được biết, ông Phạm Văn Hùng, năm nay đã 70 tuổi, tham gia cách mạng từ 16 tuổi tham gia lực lượng thanh niên xung phong của tỉnh, ông bị thương trong một trận dội bom của địch. Sau giải phóng, trở về cuộc sống đời thường, trên mình mang thương tật, phải chăm lo gia đình 7 người, vợ chồng và 5 người con, nên cuộc sống nhiều khó khăn. Năm 2016, ông được Hội Cựu Thanh niên xung phong tỉnh Hậu Giang trao tặng căn nhà tình đồng đội, ông cũng đầu tư làm bến đò ngang, cuộc sống ổn định hơn trước. Trong thời gian cách ly xã hội, thu nhập của ông ảnh hưởng nhiều, nhung ông cũng mạnh dạn đóng góp bằng tất cả tấm lòng. Đồng thời, còn kết hợp với ấp, điều tra hỗ trợ kịp thời những hộ khó khăn.

Hành động đẹp của ông Phạm Văn Hùng sẽ là hạt nhân tác động đến phong trào ủng hộ quỹ phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, mỗi người dân cùng góp sức đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 đang lan rộng khắp toàn cầu.

Thùy Linh

Đang online: 1
Hôm nay: 2781
Đã truy cập: 1665785
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.