xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Cho đi là hạnh phúc

Ngày 23-09-2021 - Lượt xem: 15

          Sống trên cuộc đời, ai cũng mưu cầu hạnh phúc. Tuy nhiên, mỗi người đều có cách nghĩ và nhìn nhận riêng về hạnh phúc của chính mình. Có người hạnh phúc khi được sánh vai cùng người mình yêu thương, có người hạnh phúc khi đoạt lấy một danh hiệu mình luôn ao ước hay đơn giản có người hạnh phúc chỉ là ngồi ăn một bữa cơm gia đình ấm áp. Tuy vậy, có rất nhiều người tìm thấy cho bản thân một niềm hạnh phúc khác, thanh cao, an lạc và nhẹ nhàng hơn trong tâm hồn ở việc giúp đỡ và chia sẻ với mọi người. Chúng ta sẽ được tìm hiểu nhiều hơn về niềm hạnh phúc ấy ở tập Văn - Thơ “Cho đi là hạnh phúc”.

          “Cho đi là hạnh phúc” được viết bởi một tác giả có bút danh Mưa Tím. Cuốn sách đặt biệt lôi cuốn người đọc bằng màu tím mộng mơ, nhẹ nhàng với hình ảnh hoa bồ công anh mỏng manh đang tung bay trong gió. Ngay từ cách trình bày quyển sách, tác giả đã dụng tâm gợi ý cho người đọc về một loài hoa dại, vươn mình theo gió, tuy mỏng manh nhưng mạnh mẽ. Hoa mang ước mơ đi xa và biến ước mơ thành sự thật, cũng như tâm trạng tác giả khi viết quyển sách này, gửi gắm thông điệp vào những cánh hoa, mang thông điệp đi xa để “Cho đi” là niềm hạnh phúc lớn trong đời.

          Quyển sách dày hơn 300 trang, chủ yếu viết về gia đình với những kỷ niệm không thể nào quên, viết về người cha quá cố với lòng ngưỡng mộ. Người đã sống và cho đi. Cho đi tình thương, sự quan tâm và chia sẻ không nghĩ gì về lợi ích và người cha thật hạnh phúc khi đã cho đi.

          Bên cạnh đó, những câu chuyện trong sách còn là những trải lòng với cuộc sống, với con người. Tác giả viết về ngôi trường nơi tác giả làm việc với lòng tri ân sâu sắc, viết về những gì gần gũi và thân thương nhất. Tuy lời văn, lời thơ không cường điệu, trau chuốt nhưng chứa đựng nhiều tâm tình, con chữ theo từng cung bậc cảm xúc mà dâng trào và gieo vào lòng người đọc những bồi hồi, lưu luyến.

          “Cho đi là hạnh phúc” - hạnh phúc khi biết cho đi. Thư viện tỉnh Hậu Giang cũng mong rằng, quyển sách này sẽ giúp người đọc lắng đọng tâm hồn sau nhịp sống ồn ào, hối hả và vươn đến nhiều nơi như những cánh nhỏ của đóa bồ công anh, truyền cảm hứng cho mọi người cùng nhau đi tìm hạnh phúc./.

          THÚY VI

* Để xem thêm chi tiết, tải về tại đây
1. MỤC LỤC - Cho di la hanh phuc.pdf_20210923124710.pdf

Đang online: 1
Hôm nay: 848
Đã truy cập: 211687
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.