xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

CHUYỆN CỦA NHỮNG NGƯỜI THỢ MỎ

Ngày 12-08-2022 - Lượt xem: 68

     Đề tài về người thợ mỏ vốn là một đề tài khó, nhiều thử thách đối với các nhà văn, đặc biệt là các nhà văn nữ. Có lẽ do sự đồng cảm sâu sắc từ chính những năm tháng làm thợ cùng với sức bền bỉ của một cây bút đầy nhiệt huyết, Vũ Thảo Ngọc đã tái hiện lại quá trình làm việc của người thợ mỏ cũng như cuộc sống gia đình, cộng đồng người thợ mỏ một cách chân thực và sinh động qua cuốn sách “Chuyện của những người thợ mỏ”.

     Cuốn sách tập hợp những mẩu chuyện bình dị trong cuộc sống hiện tại với những lo toan, khốn khó nhưng sâu thẳm bên trong là một tâm hồn đẹp qua các truyện ngắn và vừa: Cô thủ thư tóc dài; Người ở xóm Lò Đá; Cúc muộn; Ngày họp lớp; Vụng đắng; Giấc mơ đến từ đêm giao thừa; Mùa xuân ở lại; Ánh đèn lò… Tác giả phác họa nhiều chân dung nhân vật, mỗi người một vị trí công tác, một gương mặt, một tính cách riêng, từ lớp công nhân đầu tiên mới thoát ly đồng ruộng chỉ với mong muốn kiếm đủ miếng ăn đến những thế hệ công nhân, trí thức trẻ với đầy đủ kiến thức và tâm huyết với vùng than, qua đó tác giả tái hiện được những đổi thay về tư duy cũng như sự chuyển giao ngoạn mục của một thế hệ mỏ để gửi gắm vào đó những trăn trở trong sự thay đổi quan hệ của các thế hệ công nhân.

     Cuốn sách đã phản ánh chân thực cuộc sống đời thường và nếp sống dung dị của người thợ mỏ, qua đó tôn vinh những phẩm chất cao đẹp của con người dù trong bất kì hoàn cảnh khắc nghiệt nào trong cuộc sống. “Chuyện của những người thợ mỏ” – tập truyện của nhà văn Vũ Thảo Ngọc do Nhà xuất bản Lao Động ấn hành.

     Thư viện tỉnh Hậu Giang trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc./.

                                                                                                          Huỳnh Như 

* Để xem thêm chi tiết, tải về tại đây
1. Muc luc - Chuyen cua nhung nguoi tho mo.pdf_20220812081949.pdf

Đang online: 1
Hôm nay: 3834
Đã truy cập: 837301
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.