Bí thư Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Ngã Bảy

Ngày 22-08-2021 - Lượt xem: 340

Đoàn công tác Tỉnh ủy Hậu Giang do ông Nghiêm Xuân Thành, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang cùng các sở, ban ngành tỉnh có liên quan đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Ngã Bảy về tình hình thực hiện nhiệm vụ 7 tháng đầu năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm những tháng còn lại năm 2021. Tiếp đoàn làm việc có ông Nguyễn Huỳnh Đức, Bí thư Thành ủy Ngã Bảy; ông Dương Văn Sơn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy và ông Đỗ Hoàng Nam, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố.

Quan cảnh buổi làm việc

Trong 17 chỉ tiêu Đảng bộ thành phố Ngã Bảy đề ra trong năm nay, hiện đã thực hiện đạt và vượt 5 chỉ tiêu, 8 chỉ tiêu trên 50%, 1 chỉ tiêu dưới 50% và 3 chỉ tiêu đánh giá vào cuối năm. Cụ thể giá trị sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp của thành phố Ngã Bảy đạt 540 tỷ đồng, đạt gần 39% kế hoạch, tăng 54,% so với cùng kỳ. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt gần 4.370 tỷ đồng, đạt gần 60% kế hoạch, tăng hơn 13,7% so 7 tháng đầu năm rồi. Tổng thu ngân sách nhà nước trên 65% dự toán, trong đó thu nội địa hơn 41 tỷ đồng, đạt trên 70% kế hoạch. Giải ngân vốn đầu tư công trên 65% kế hoạch vốn năm nay. Thu hút nhiều dự án đầu tư mở rộng đô thị. Đảng bộ thành phố Ngã Bảy chỉ đạo thực hiện tốt mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh cho người dân. Số vụ phạm pháp hình sự và tai nạn giao thông giảm so với cùng kỳ, cải cách thủ tục hành chính được đẩy mạnh góp phần làm cho sự hài lòng của người dân đối với cấp ủy, chính quyền đạt 97,6%. Tuy nhiên, một số hạn chế của thành phố Ngã Bảy là tổng giá trị sản xuất chưa đến 50% kế hoạch, một số dự án triển khai chậm, tình hình xây dựng không phép, trái phép còn diễn ra….

Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo

Đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác phòng chống dịch của thành phố Ngã Bảy trong những tháng đầu năm, ông Nghiêm Xuân Thành - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang đề nghị BTV Thành ủy Ngã Bảy căn cứ vào chương trình hành động Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, rà soát, điều chỉnh lại chương trình hành động cụ thể hóa Nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XII. Cần phải thay đổi tư duy trong thực hiện nhiệm vụ trọng tâm, đột phá theo hướng tập trung tối đa vào việc nâng cao thu nhập cho người dân. Trong đó, cần phải phát triển công nghiệp để giảm bớt tỷ lệ lao động trong nông nghiệp. Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu thành phố Ngã Bảy xây dựng, liên kết chuỗi sản xuất, tiêu thụ để nâng cao giá trị và mở rộng thị trường cho các loại nông sản. Trong phát triển du lịch, cần chú ý đến việc đáp ứng nhu cầu ẩm thực, vui chơi, giải trí, khám phá và nghỉ ngơi của du khách. Vừa đầu tư, xây dựng tuyến du lịch kết hợp vừa xây dựng thương hiệu các loại đặc sản của địa phương và tiếp tục kiên định với mục tiêu tập trung mọi nguồn lực để đầu tư kết cấu hạ tầng thương mại, dịch vụ, du lịch, chuyển đổi cây trồng tập trung theo chuỗi giá trị và xây dựng đô thị thông minh. Đồng thời, cần xác định nhiệm vụ trọng tâm nhất là nâng cao thu nhập, đời sống vật chất, tinh thần cho người dân.

Quốc Khánh