Bảo tàng Hậu Giang tham gia tọa đàm “Chuyển đổi số trong lĩnh vực bảo tàng” tại thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 30-05-2022 - Lượt xem: 26

“Chuyển đổi số trong lĩnh vực bảo tàng” là chủ đề buổi tọa đàm do Bảo tàng thành phố Hồ Chí Minh tổ chức vào ngày 28/5/2022 tại Bảo tàng thành phố Hồ Chí Minh, nhằm hưởng ứng ngày Quốc tế Bảo tàng năm 2022. Tham dự có ông Phạm Định Phong, Phó Cục trưởng Cục Di sản văn hóa, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phó Chủ tịch Hội đồng quốc tế Bảo tàng Việt Nam; bà Nguyễn Thị Thanh Thúy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM; lãnh đạo, Ban Giám đốc Bảo tàng các tỉnh, khu vực: Tây Nguyên, Đông Nam bộ, Tây Nam bộ. Tỉnh Hậu Giang tham dự có ông Lê Thành Phước, Giám đốc Bảo tàng tỉnh.

Description: C:\Users\Administrator\Pictures\5.png

Quang cảnh buổi tọa đàm chuyển đổi số trong lĩnh vực bảo tàng

Phát biểu tại buổi tọa đàm, ông Phạm Định Phong cho rằng cần tăng cường ứng dụng các thành tựu khoa học của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trong hoạt động bảo tàng, để nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của hệ thống bảo tàng tại các tỉnh, thành phố nhằm đáp ứng những yêu cầu cấp thiết đang đặt ra trong tình hình hiện nay. Các Bảo tàng xây dựng cơ sở dữ liệu số về di sản văn hóa phù hợp với đối tượng, phạm vi hoạt động và điều kiện thực tế của mỗi Bảo tàng để phục vụ cho hoạt động nghiên cứu, trưng bày, giáo dục và giới thiệu về di sản văn hóa trong không gian số.