xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Bảo đảm an ninh, an toàn kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang

Ngày 18-06-2021 - Lượt xem: 83

Trên địa bàn thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang có 03 điểm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Xác định công tác bảo đảm an ninh, an toàn kỳ thi là nhiệm vụ quan trọng. Thực hiện tốt theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ là “không lơ là, chủ quan trong công tác tổ chức, nhưng cũng không hốt hoảng, không cực đoan, để đảm bảo mục tiêu kép vừa có kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT nghiêm túc, công bằng, khách quan, chất lượng, vừa hướng đến mục tiêu an toàn cao nhất trong mùa dịch cho thí sinh và lực lượng tham gia tổ chức kỳ thi”.

Để tạo sự yên tâm cho thí sinh, người nhà thí sinh và cán bộ coi thi, Công an thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang đã xây dựng kế hoạch sẽ bố trí lực lượng, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn tại các điểm thi, khu vực chấm thi 24h/ngày và cử cán bộ tham gia giám sát các ban của hội đồng thi, tham gia vận chuyển đề thi, bài thi bảo đảm tuyệt đối an toàn, đúng quy chế. Bên cạnh đó, Đơn vị sẽ tăng cường công tác nắm tình hình trên không gian mạng, kịp thời phát hiện, xử lý các hiện tượng tiêu cực như tung tin thất thiệt, bán đề giả, thi hộ, đưa tài liệu vào phòng thi, đe dọa cán bộ coi thi.... Tăng cường lực lượng, bảo đảm an ninh trật tự tại các địa bàn đặt điểm thi. Chủ động công tác giám sát, quản lý chặt hoạt động của số đối tượng hình sự, đối tượng nghiện ma túy, tập trung tấn công, trấn áp số đối tượng nổi, triệt xóa các điểm tệ nạn xã hội, đấu tranh, ngăn chặn không để các đối tượng lợi dụng việc tập trung đông người để thực hiện các hành vi trộm cắp, cướp giật, gây rối trật tự công cộng tại các điểm thi.

Ngoài ra, sẽ tăng cường kiểm tra công tác an toàn phòng chống cháy nổ tại các điểm thi; tổ chức tuần tra, kiểm soát TTATGT, nhất là tổ chức điều tiết, phân luồng giao thông, tránh ùn tắc, tai nạn giao thông trên các tuyến đường đến điểm thi, đảm bảo cho các thí sinh dự thi đúng giờ và tạo điều kiện cho các xe phục vụ kỳ thi (xe chở đề thi, bài thi, Thanh tra thi…) được đi lại thuận lợi, dễ dàng.

Hiện trên địa bàn thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang tình hình dịch bệnh vẫn đang được kiểm soát chặt chẽ, chưa có trường hợp nào dương tính với SARS-COV-2. Vì vậy, Công an thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang sẽ đẩy mạnh công tác quản lý cư trú, tăng cường rà soát, xác minh các đối tượng xuất nhập cảnh trái phép, các đối tượng có nguy cơ cao từ vùng dịch về địa phương, bố trí lực lượng phối hợp chặt với các ngành chức năng kiểm tra việc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch covid-19 trên địa bàn và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, nhằm đảm bảo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT được diễn ra an toàn, đúng thời gian quy định.

                                                                                   Nguyễn Thị Thanh Nhàn

                                                                          Đang online: 1
Hôm nay: 695
Đã truy cập: 80547
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.