xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Ban dân vận tỉnh ủy Hậu Giang khảo sát kết quả 5 năm thực hiện Kết luận số 120-KL/TW, ngày 07/01/2016 của Bộ Chính trị (khóa XI)

Ngày 27-05-2021 - Lượt xem: 25

Ban Vận vận Tỉnh ủy Hậu Giang cùng các ngành liên quan đến khảo sát thực tế tại phường IV và 1 số phòng, ban, ngành thành phố, sau đó có buổi làm việc với thành phố về báo cáo sơ kết 5 năm thực hiện Kết luận số 120-KL/TW, ngày 07/01/2016 của Bộ Chính trị (khóa XI) về tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả việc xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở. Đây là bước chuẩn bị cho trung ương đến kiểm tra việc thực hiện Kết luận số 120 của tỉnh Hậu Giang, trong đó, có thành phố Vị Thanh.

Quang cảnh buổi khảo sát

Qua kiểm tra thực tế và báo cáo trung tâm của thành phố, đoàn đã đánh giá, thành phố có nhiều cố gắng trong tổng hợp báo cáo tình hình thực hiện kết luận số 120. Tuy vậy, công việc làm được thì nhiều, nhưng thể hiện báo cáo còn chung chung, chưa nêu được kết quả nổi bật trong kết quả thực hiện, cần so sánh hiệu quả trước và sau thực hiện kết luận. Công tác giám sát cần nêu là giám sát được vấn đề gì, phản biện vấn đề gì, so sánh chỉ số hài lòng của người dân trước và sau khi thực hiện kết luận, hiệu quả công tác tiếp công dân như thế nào. Thống kê mục lục những văn bản thực hiện kết luận số 120 sát với thực tế. Rà soát lại những mô hình cách làm hay đưa vào để minh họa cho báo cáo thêm phong phú.

Trên cơ sở góp ý của tỉnh, ông Trần Quốc Khởi - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Vị Thanh chỉ đạo các ngành khắc phục, bám sát đề cương của trung ương, bổ sung số liệu, hoàn thiện bổ sung báo cáo, chuẩn bị cho trung ương kiểm tra trong thời gian tới.

Tin: Thùy Linh

Ảnh: Quốc Hùng


Đang online: 8
Hôm nay: 339
Đã truy cập: 45970
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.