Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố Vị Thanh sơ kết quí I và phương hướng nhiệm vụ quí II năm 2022

Ngày 21-04-2022 - Lượt xem: 50

Ngày 21/4/2022, Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (HĐQT NHCSXH) thành phố Vị Thanh họp sơ kết quí I và triển khai phương hướng nhiệm vụ quí II năm 2022. Tham dự và chỉ đạo có ông Lưu Văn Dủ, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Ông Lưu Văn Dủ, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu “khẩn trương giải ngân vốn tín dụng chính sách thực hiện chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ”

Quí I năm 2022, Ban Đại diện HĐQT NHCSXH thành phố Vị Thanh chỉ đạo các Hội đoàn thể và UBND các phường, xã phối hợp với NHCSXH tổ chức đối chiếu phân loại nợ của khách hàng năm 2021, đạt 98,36% số khách hàng phải đối chiếu, phân loại nợ. Đến ngày 31/3/2022, thành phố thực hiện đạt 3/10 chỉ tiêu của Nghị quyết. Tổng nguồn vốn thực hiện đạt trên 354 tỷ đồng, tăng hơn 5 tỷ đồng so với năm 2021. Huy động tiền gửi tiết kiệm thông qua Tổ Tiết kiệm và vay vốn đạt 11 hơn tỷ đồng tăng trên 400 triệu đồng. Doanh số cho vay quí I đạt trên 28 tỷ đồng với 912 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách vay vốn.

Kết quả chấm điểm chất lượng tín dụng bình quân các phường xã đạt 91,71 điểm (giảm 3,69 điểm so với năm 2021), 8/9 đơn vị được xếp loại tốt và phường VII được xếp loại khá.

Trong thời gian tới, Ban Đại diện tập trung chỉ đạo các Hội đoàn thể nhận ủy thác, chính quyền địa phương, bộ phận tín dụng NHCSXH tỉnh phụ trách địa bàn thành phố phối hợp các ngành có liên quan khẩn trương giải ngân vốn tín dụng chính sách thực hiện chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ. Kịp thời giao, điều chỉnh chỉ tiêu tín dụng chính sách cho các đơn vị, thực hiện tốt công tác chỉ đạo, kiểm tra, giám sát tình hình hoạt động tín dụng chính sách tại các phường, xã.

Tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố tặng Giấy khen cho 54 tập thể đã có thành tích tốt trong phong trào thi đua thực hiện đối chiếu, phân loại nợ năm 2021.

Tin, ảnh: Thanh Tú