xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

Ban Kinh tế Ngân sách Hội đồng nhân dân tỉnh khảo sát tình hình các công trình, dự án trên địa bàn thành phố

Ngày 18-06-2020 - Lượt xem: 21


Ngày 20/5/2020, Đoàn khảo sát của Hội đồng nhân dân tỉnh Hậu Giang do ông Đặng Cao Trí - Trưởng ban Ban Kinh tế Ngân sách làm Trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với thành phố Vị Thanh về tình hình triển khai các công trình, dự án được Hội đồng nhân dân, Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh thông qua. Tiếp và làm việc với Đoàn giám sát của tỉnh có ông Trần Quốc Khởi - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố, ông Nguyễn Văn Tuấn - Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố, Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và các ngành chức năng thành phố.

 

Quang cảnh buổi làm việc

Trong thời gian qua, việc thực hiện các công trình, dự án đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn thành phố luôn tuân thủ theo đúng quy định của nhà nước về lập, tổ chức thẩm định và phê duyệt dự án. Từ năm 2018 đến nay, thành phố được tỉnh giao quản lý 06 dự án nhóm B, trong đó có 05 dự án do Hội đồng nhân dân tỉnh và 01 dự án do Chính phủ quyết định chủ trương đầu tư (ODA).

Kết quả, có 02 công trình, dự án hoàn thành đưa vào sử dụng là Cơ sở hạ tầng khu trung tâm hành chính thành phố và khối trụ sở hành chính thành phố Vị Thanh (hoàn thành trước 01 năm so với kế hoạch); 04 công trình dự án là Mở rộng, nâng cấp đô thị Việt Nam - Tiểu dự án thành phố Vị Thanh, dự án 06 trục đường nội ô thành phố, đường Lê Quý Đôn nối dài, khu tái định cư - dân cư khu hành chính Tỉnh ủy (phần mở rộng) đang trong quá trình thực hiện theo đúng tiến độ đã đề ra. Đạt được kết quả nêu trên là nhờ sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh và sự hỗ trợ của các sở, ban, ngành tỉnh và sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Thành ủy, Hội đồng nhân dân thành phố; từ đó UBND thành phố đã chỉ đạo các phòng, ban cơ quan chuyên môn có liên quan phối hợp nhịp nhàng đồng bộ với nhau, đã tạo điều kiện thuận lợi trong việc hoàn thành nhiệm vụ chung của thành phố, góp phần hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội hàng năm, phấn đấu giải ngân các nguồn vốn được giao theo quy định. Tuy nhiên, đầu năm 2020 do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, đồng thời thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; do đó việc huy động nhân công làm việc gặp nhiều khó khăn, nên tình hình triển khai thi công ngoài thực tế bị chậm lại và tạm ngưng thi công để chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch, đồng thời còn một số nguồn vốn có tỷ lệ giải ngân tương đối thấp.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Đặng Cao Trí  - Trưởng ban Ban Kinh tế Ngân sách Hội đồng nhân dân tỉnh - Trưởng đoàn khảo sát cho rằng, thành phố Vị Thanh trong thời gian qua đã có nhiều cố gắng, nỗ lực và làm rất tốt trong việc triển khai thực hiện các công trình, dự án được Hội đồng nhân dân, Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh thông qua. Tuy nhiên, các phòng, ban, ngành chuyên môn sớm tham mưu cho Ủy ban nhân dân thành phố đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các công trình, dự án; theo dõi chặt chẽ tiến độ thi công các công trình, dự án nêu trên và bố trí, giải ngân nguồn vốn theo kế hoạch đề ra; cần rà soát lại danh mục khai thác theo Nghị quyết số 10/2018/NQ-HĐND ngày 06/7/2018 của Hội đồng nhân dân tỉnh để báo cáo kịp thời với cấp thẩm quyền và phối hợp tốt với các sở, ngành tỉnh trong quá trình thực hiện các công trình dự án được cấp thẩm quyền phê duyệt khi gặp khó khăn, vướng mắc. Đồng thời cần đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, dự án và sớm đưa vào khai thác sử dụng để chào mừng các ngày Lễ, kỷ niệm, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân và cán bộ, công chức, viên chức thành phố.

Bá Huấn

Đang online: 2
Hôm nay: 203
Đã truy cập: 47020
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.