Ban Kinh tế - Ngân sách Hội đồng nhân dân tỉnh thẩm tra dự thảo nghị quyết trình Kỳ họp thứ Ba

Ngày 27-08-2021 - Lượt xem: 18

Chiều ngày 27/8/2021,  Ban Kinh tế - Ngân sách Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh tổ chức thẩm tra dự thảo nghị quyết trình Kỳ họp thứ Ba (kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh. Tham dự cuộc họp có bà Mã Thị Tươi, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh; thành viên Ban Kinh tế - Ngân sách, lãnh đạo các sở, ban, ngành và địa phương liên quan. Ông Đặng Cao Trí, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh tại buổi họp thẩm tra

Tại buổi thẩm tra, các thành viên Ban Kinh tế - Ngân sách và các đại biểu tham dự đã nghe các sở, ngành và địa phương thông qua các tờ trình, dự thảo nghị quyết. Trong đó, có 03 tờ trình và dự thảo nghị quyết về chủ trương đầu tư các dự án: Trung tâm Y tế huyện Long Mỹ; trang thiết bị phòng học vi tính cấp tiểu học; trang thiết bị bàn, ghế học sinh phục vụ dạy, học các cấp. Và các tờ trình, dự thảo nghị quyết: sửa đổi, bổ sung danh mục công trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích Quốc gia, công cộng cần thu hồi đất trên địa bàn tỉnh Hậu Giang năm 2021 (lần 4); điều chỉnh dự toán thu, chi ngân sách tỉnh Hậu Giang năm 2021; điều chỉnh, bổ sung Kế hoạch đầu tư công năm 2021 (lần 3)

Qua nghe các nội dung trên, thành viên Ban Kinh tế - Ngân sách tỉnh và đại biểu tham dự đã thảo luận, góp ý bổ sung báo cáo hiện trạng sử dụng bàn, ghế tại các điểm trường trên địa bàn tỉnh; phụ lục khái toán; rà soát điều chỉnh thông tin các báo cáo của Hội đồng thẩm định Báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư; rà soát bổ sung thông tin theo phụ lục Nghị quyết sửa đổi, bổ sung danh mục công trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích Quốc gia, công cộng cần thu hồi đất trên địa bàn tỉnh Hậu Giang năm 2021 (lần 4); thống nhất không bố trí nguồn thu tiền sử dụng đất năm 2019 cho dự án đường Lê Quý Đôn nối dài do chưa phù hợp nguồn vốn sử dụng cho dự án,...

Phát biểu kết thúc buổi thẩm tra, thay mặt Ban Kinh tế - Ngân sách, ông Đặng Cao Trí thống nhất thông qua các dự thảo nghị quyết trên. Đồng thời, đề nghị các đơn vị soạn thảo hoàn chỉnh các hồ sơ theo các ý kiến đóng góp tại cuộc họp để trình tại kỳ họp thứ Ba, HĐND tỉnh./.

Văn Nhiều