BẾ MẠC KỲ HỌP THỨ NĂM – HĐND HUYỆN PHỤNG HIỆP KHÓA XII, NHIỆM KỲ 2021-2026

Ngày 27-06-2022 - Lượt xem: 7

Sau 02 ngày khẩn trương nghiêm túc và đầy trách nhiệm, kỳ họp thứ Năm, HĐND huyện Phụng Hiệp khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã chính thức bế mạc sáng ngày 24/6. Dự kỳ họp có ông Nguyễn Văn Vui – Bí thư huyện ủy Phụng Hiệp; ông Nguyễn Hồng Đức – Phó bí thư thường trực huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; ông Hồ Văn Phú – Phó bí thư huyện ủy– Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy.

Trong phiên họp thứ Hai thảo luận tổ chiều ngày 23/6, các đại biểu đã dành nhiều thời gian để thảo luận tại 3 tổ, với 97 đại biểu tham dự. Kết quả đã có 25 lượt ý kiến, với 66 nội dung, trong đó có 47 nội dung đã được lãnh đạo Thường trực huyện ủy, thường trực HĐND, UBND huyện và các ngành trả lời tại tổ thảo luận, còn lại 19 nội dung được Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo các ngành chuyên môn giải trình tại phiên họp thứ Ba. Qua đó, đã làm rõ nhiều vấn đề liên quan đến đời sống an sinh, xã hội; kết quả thực hiện kế hoạch phát triển nông nghiệp bên vững gắn du lịch; vấn đề nước sạch cho người dân. Ngoài ra, vấn đề chậm cấp thẻ BHYT, sổ BHXH cho người dân, làm ảnh hưởng đến quyền lợi cho người dân khi tham gia BHYT, BHXH. Một số vấn đề cử tri kiến nghị về ô nhiểm môi trường cùng biện pháp khắc phục cũng được các đại biểu làm rõ tại hội trường. Tại phiên họp thứ Ba, Chủ tịch UBND huyện Phụng Hiệp – Hồ Văn Phú đã làm rõ thêm tình hình, kết quả thực hiện Nghị quyết HĐND huyện 6 tháng đầu năm cũng như quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết HĐND 6 tháng cuối năm 2022.

Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu bế mạc tại kỳ họp thứ Năm, HĐND huyện Phụng Hiệp khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026, ông Nguyễn Hồng Đức – Phó bí thư thường trực huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Phụng Hiệp ghi nhận và đánh giá cao các ý kiến giải trình làm rõ nguyên nhân và những phương án khắc phục trong thời gian tới của các ban, ngành huyện, đặc biệt là đồng chí Phó bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện. Điều này có ý nghĩa quan trọng để huyện thực hiện thắng lợi nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, tạo đà phát triển trong những năm tiếp theo.

Tại hội nghị, đã thông qua 6 Nghị quyết về việc phê chuẩn quyết toán ngân sách địa phương năm 2021; Nghị quyết về Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh 6 tháng cuối năm 2022; Nghị quyết về việc điều chỉnh dự toán thu, chi ngân sách nhà nước năm 2022; Nghị quyết về việc điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm, giai đoạn 2021-2025 nguồn vốn ngân sách địa phương; Nghị quyết về việc bổ sung kế hoạch vốn đầu tư công năm 2022 nguồn vốn ngân sách địa phương; Nghị quyết về Chương trình giám sát của HĐND huyện./.

T/h: Lê Đĩnh