xem-chi-tiet-tin - UBND TP Vị Thanh

 

600 lượt cán bộ, đảng viên quán triệt Nghị quyết hội nghị lần thứ sáu BCH Trung ương Đảng khóa XIII

Ngày 05-12-2022 - Lượt xem: 189

 

Ngày 5/12/2022, Thành ủy Vị Thanh hội nghị trực tuyến nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới, tại 10 điểm cầu trên địa bàn thành phố cho 600 lượt cán bộ, đảng viên và cán bộ hưu trí trong toàn Đảng bộ. Trong đó, tổ chức một điểm chính tại hội trường Trung tâm hành chính thành phố và 9 điểm cầu tại phường, xã.

Quang cảnh buổi quán triệt trực tuyến Nghị quyết hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII tại hội trường Trung tâm hành chính thành phố Vị Thanh

 Ông Nguyễn Hữu Tình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vị Thanh cho biết thêm: “ Qua hội nghị triển khai Nghị quyết do Trung ương tổ chức theo kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức các hội nghị để triển khai quán triệt các nội dung cốt lõi của hội nghị lần thứ 6 trên địa bàn thành phố, trước mắt là cho cán bộ đảng viên tổ chức xong trong tháng 12 năm 2022 và sau đó tiếp tục tuyên truyền quán triệt Nghị quyết hội nghị lần thứ 6 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII cho đoàn viên, hội viên hoàn thành trong quý I năm 2023"

Theo ghi nhận của phóng viên tất cả cán bộ, đảng viên tham gia học tập Nghị quyết đều chấp hành nghiêm túc việc học tập và nghiên cứu những nội dung cốt lõi của Nghị quyết để vận dụng vào thực tiễn quá trình công tác và cuộc sống. Đồng thời, khi trở về địa phương và đơn vị công tác tiếp tục tuyên truyền phổ biến những nội dung quan trọng của Nghị quyết đến với cán bộ, viên chức và quần chúng Nhân dân. Trong đó, những cán bộ, đảng viên hưu trí rất tích cực học tập, nghiên cứu, quán triệt những nội dung cốt lõi của Nghị Quyết.

Ông Nguyễn Thành Nhơn - Cán bộ hưu trí ở phường IV tâm đắc với nội dung 4 chuyên đề của Nghị quyết lần này, ông cho biết thêm: “Qua học tập 4 chuyên đề hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương thì bản thân tôi thấy được và rất tâm đắc. Sau khi học tập quán triệt Nghị quyết Trung ương về địa phương bản thân mình là cán bộ hưu trí thực hiện được cái gì đó thì chúng tôi tiếp tục thực hiện tốt 4 chuyên đề này. Đồng thời góp phần cùng với địa phương cụ thể là của thành phố Vị Thanh cũng như ở phường áp dụng 4 chuyên đề này vào thực tiễn. Với khả năng của minh thì mình sẽ vận động hướng dẫn quần chúng nhân dân chung quanh thực hiện 4 chuyên đề Nghị quyết của Đảng đã đề ra”

Bên cạnh những cán bộ, đảng viên hưu trí, thì những đảng viên trẻ là nhân tố tích cực trong học tập, nghiên cứu, quán triệt Nghị quyết. Chính những người này sẽ trở thành những tuyên truyền viên tuyên truyền Nghị quyết hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, góp phần đưa Nghị quyết vào thực tiễn quá trình công tác ở đơn vị, góp phần cùng Đảng và Nhà nước thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới.  

Đảng viên trẻ Lê Thị Mỹ Châu - Đảng bộ cơ quan Đảng Đoàn thể bày tỏ: “ Sau khi học tập Nghị quyết hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII bản thân rất là tâm đắc với nội dung Nghị quyết đã đề ra, đặc biệt là 8 đặng trưng cơ bản của Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam đây là điểm mới của Nghị quyết và đồng thời sau việc học tập Nghị quyết này bản thân tiếp tục nghiên cứu trao dồi những nội dung Nghị quyết đưa vào thực tiễn thực hiện nhiệm vụ cũng như tuyên truyền sâu rộng đối với đoàn viên thanh niên, người thân và quần chúng nhân dân để áp dụng Nghị quyết này vào thực tiễn”

Được biết sau khi kết thúc hội nghị, Đảng bộ thành phố Vị Thanh có kế hoạch tổ chức triển khai, nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII cho toàn thể cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân trên địa bàn thành phố hoàn thành trong quý I năm 2023.

Bài: Hoàng Chương – Ảnh:  Nhật Cường


Đang online: 10
Hôm nay: 4339
Đã truy cập: 1417766
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.