Trang chủ  |  Liên hệ  |  Hỏi đáp  |  Liên kết website [Đăng nhập]
Số liệu thống kê
Hộp thư góp ý
Lịch làm việc
 
Tìm kiếm

 

Dịch vụ công - Tỉnh Hậu Giang
Thống kê truy cập
Đang truy cập 46
Lượt đã truy cập 4867653
Hoạt động của lãnh đạo
01/12/2020  
Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Hậu Giang tiếp xúc cử tri báo cáo kết quả kỳ họp thứ Mười
      
 

Chiều ngày 01/12/2020, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hậu Giang gồm ông Huỳnh Thanh Tạo - Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hậu Giang, bà Nguyễn Thanh Thủy - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, ông Phạm Thành Tâm - Phó Tư lệnh Quân khu 9, ông Phạm Hồng Phong - Phó Chánh án Tòa án nhân dân cấp cao tại thành phố Hồ Chí Minh, đã có buổi tiếp xúc với cử tri tại thành phố Vị Thanh để báo cáo kết quả kỳ họp thứ Mười, Quốc hội khóa XIV. Tham dự hội nghị có Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các Sở, ban, ngành cấp tỉnh, thành phố, phường, xã và có hơn 200 cử tri tham dự.

 

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri của Đoàn đại biểu Quốc hội

Tại buổi tiếp xúc, bà Nguyễn Thanh Thủy - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Hậu Giang đã báo cáo tóm tắt kết quả của Kỳ họp thứ Mười, Quốc hội khóa XIV và tình hình hoạt động của Đoàn Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hậu Giang từ sau kỳ họp thứ Chín đến nay. Theo đó, kỳ họp thứ Mười của Quốc hội khóa XIV diễn ra trong 18 ngày và được chia thành hai đợt, trong đó có sự kết hợp giữa họp trực tuyến và họp tập trung. Với sự chuẩn bị tích cực, chu đáo của các cơ quan, đơn vị, tổ chức có liên quan và cùng với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc của Đại biểu, Quốc hội đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra.

Kỳ họp thứ Mười của Quốc hội đã thông qua 07 Luật, 13 Nghị quyết, cho ý kiến về 04 dự án luật; giám sát việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về giám sát chuyên đề, chất vấn trong nhiệm kỳ khóa XIV và một số nghị quyết trong nhiệm kỳ khóa XIII; xem xét, quyết định các vấn đề về kinh tế, văn hóa, xã hội, tài chính, ngân sách, nhân sự; thảo luận, góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; xem xét các báo cáo kiến nghị của cử tri, công tác tư pháp, phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, công tác thi hành án, phòng, chống tham nhũng và nhiều báo cáo quan trọng khác,...

Sau khi nghe báo cáo, cử tri thành phố bày tỏ sự vui mừng với kết quả Kỳ họp thứ Mười của Quốc hội đạt được. Qua đó, có 06 lượt ý kiến phát biểu của cử tri đề xuất nhiều kiến nghị thiết thực liên quan đến đời sống, kinh tế, văn hóa, xã hội, môi trường, xây dựng hệ thống chính quyền và kiến nghị đến Quốc hội nhiều vấn đề liên quan đến các lĩnh vực của người dân địa phương,… Những ý kiến, kiến nghị của cử tri đặt ra đều được các Sở, ngành chức năng của tỉnh và Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Vị Thanh trả lời theo chức trách, nhiệm vụ được giao.

Phát biểu kết thúc hội nghị, ông Huỳnh Thanh Tạo thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hậu Giang nghiêm túc tiếp thu và giải thích thỏa đáng các vấn đề cử tri phản ánh, kiến nghị. Đối với những kiến nghị ngoài thẩm quyền, Đoàn sẽ tổng hợp và trình lên Quốc hội, Chính phủ, các Bộ, ngành xem xét, giải quyết trong thời gian tới; đồng thời sẽ thông tin kết quả với cử tri trong lần tiếp xúc sau.

Bá Huấn
Tin liên quan:
THÔNG BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG
VIDEO HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEBSITE

  

 
© Bản quyền thuộc: Ủy ban Nhân dân Thành phố Vị Thanh - Hậu Giang
Địa chỉ: Số 425, đường Trần Hưng Đạo, Khu vực 3, Phường I, Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại: 0711.3876315 - Fax: 0711.3870609 - Email: vithanh@haugiang.gov.vn