Trang chủ  |  Liên hệ  |  Hỏi đáp  |  Liên kết website [Đăng nhập]
Số liệu thống kê
Hộp thư góp ý
Lịch làm việc
 
Tìm kiếm

 

Dịch vụ công - Tỉnh Hậu Giang
Thống kê truy cập
Đang truy cập 46
Lượt đã truy cập 4867652
Văn hóa - Xã hội
10/02/2020  
Thành phố Vị Thanh sẵn sàng cho ngày trở lại học đầu tiên sau những ngày nghỉ phòng chống dịch
      
 

 

Thành phố Vị Thanh có 33 trường ở các cấp học từ mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông với hơn 19 ngàn học sinh. Trong 2 tuần qua, cũng là thời điểm cho học sinh nghỉ học phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut corona, các trường tập trung làm vệ sinh trường lớp, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất, phục vụ tốt cho việc dạy và học tập vào ngày 17/2 tới đây.

Tại trường Tiểu học Kim Đồng – phường I, là một trong những đơn vị có số học sinh đông nhất của thành phố Vị Thanh, với 30 lớp học 1260 học sinh. Sau khi được ngành y tế phun thuốc tiêu độc khử trùng, trường đã tổ chức 3 đợt tổng vệ sinh phòng lớp học, kể cả các phòng chức năng, thư viện, khu bán trú, nhà vệ sinh…. Mỗi ngày, các phòng lớp đều mở cửa để đón gió và ánh nắng, việc lau chùi bàn ghế, cửa sổ, những vật dụng cầm nắm được thực hiện thường xuyên. Đặc biệt, trường bổ sung đủ xà phòng nơi phục vụ rửa tray cho học sinh, tạo điều kiện cho giáo viên giữ vệ sinh, rửa tay sát khuẩn. Trường Tiểu học Kim Đồng sẵn sàng cho việc đón nhận học sinh trở lại trường, có kế hoạch tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền và phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp hiện nay. Ông Trần Thanh Nhân – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kim Đồng – Phường I cho biết: “Khi học sinh vào học ngày thứ 2 tới, chúng tôi phối hợp với trung tâm y tế thành phố để các đồng chí trung tâm sẽ tuyên truyền trạc tiếp cho học sinh. Ngoài ra chúng tôi sinh hoạt cho giáo viên chủ nhiệm tuyên truyền cho học sinh cách phòng chống bệnh, hướng dẫn các enm cách tiếp xúc hàng ngày, rửa tay, đeo khẩu trang đúng quy định. Nhác giáo viên thông tin với phụ huynh kiểm tra sức khỏe các em trước khi đến lớp, xem các em có biểu hiện gì lạ khi đến lớp không , đặc biệt là bị sốt và các triệu chứng về hô hấp”.

 

Trường Kim Đồng chuẩn bị nơi rửa tay cho học sinh

Còn tại Trường Trung học cơ sở Hoàng Diệu – xã Vị Tân có 20 lớp 765 học sinh, trong những ngày qua, ngoài các đợt tổng vệ sinh, trường tổ chức các đội, ngày cách ngày kiểm tra vệ sinh trường lớp, phòng học hay khu vực nào chưa đạt thì tập trung làm vệ sinh. Cùng với đó, các giáo viên chủ nhiệm thường xuyên trao đổi thông tin về dịch bệnh và nắm tình hình học sinh của mình. Trường tổ chức đợt tổng vệ sinh lần cuối cho kỳ nghỉ này, để đón học sinh trở lại trường. Ông Trịnh Anh Tuấn – Hiệu Trưởng trường THCS  Hoàng Diệu – xã Vị Tân nói: “Chuẩn bị cho thứ 2 tới các em đến trường thì thầy cố lại tập trung về đây để mà làm. Quan trong nhất của chúng tôi là làm sao phải tuyên truyền cái ý thức cho tất cả mọi người nhận biết được cái ảnh hưởng, tác hại của  dịch bệnh này để từ đó có biện pháp phòng chống hữu hiệu”.

 

Rửa bàn ghế tại trường THCS Hoàng Diệu

 

Phun thuốc sát khuẩn ở các điểm trường

Trong những ngày qua, các trường trên địa bàn thành phố Vị Thanh đã chủ động tốt phòng ngừa dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona. Kết hợp với ngành y tế tiến hành phun thuốc sát khuẩn tại 100% trường học bao gồm 34 điểm trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và trường dạy trẻ khuyết tật Hậu Giang. Tổ chức cho cán bộ giáo viên, nhân viên tổ chức làm vệ sinh trường lớp, khử khuẩn đồ dùng dạy học, đồ chơi cho trẻ.

Theo kế hoạch trong ngày đầu tiên trở lại giảng dạy, các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông sẽ tổ chức hướng dẫn vệ sinh phòng bệnh trong học sinh, chú trọng việc giữ gìn vệ sinh thân thể, rửa tay đúng cách, thường xuyên, góp phần nâng cao nhận thức phòng bệnh trong học sinh.  Ông Huỳnh Hữu Thoại – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Vị Thanh cho biết thêm: “Phía phòng giáo dục sẽ yêu cầu các trường xem xét lại khu vực rửa tay cho các em học sinh ở các điểm trường nếu thiếu thì phải tang cường bổ sung thêm và thực hiện tốt khâu trang bị thêm về xà phồng để các enm thường xuyên rửa tay, đó là một trong những cách để chúng ta phòng chống  dịch bệnh tốt hơn”.

Thành phố Vị Thanh đảm bảo môi trường sạch sẽ, an toàn nhất ở các trường sẵn sàng đón học sinh khi trở lại học tập. Đồng thời, có kế hoạch tăng cường công tác kiểm tra theo dõi và quản lý sức khỏe học sinh, giáo viên, thường xuyên làm vệ sinh môi trường, cùng chung tay phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut corona.

Bài: Thùy Linh - Ảnh: Nhật Cường
Tin liên quan:
THÔNG BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG
VIDEO HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEBSITE

  

 
© Bản quyền thuộc: Ủy ban Nhân dân Thành phố Vị Thanh - Hậu Giang
Địa chỉ: Số 425, đường Trần Hưng Đạo, Khu vực 3, Phường I, Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại: 0711.3876315 - Fax: 0711.3870609 - Email: vithanh@haugiang.gov.vn