Trang chủ  |  Liên hệ  |  Hỏi đáp  |  Liên kết website [Đăng nhập]
Số liệu thống kê
Hộp thư góp ý
Lịch làm việc
 
Tìm kiếm

 

Dịch vụ công - Tỉnh Hậu Giang
Thống kê truy cập
Đang truy cập 36
Lượt đã truy cập 4765675
Kinh tế
19/03/2020  
Khởi động dự án: Mở rộng nâng cấp đô thị Việt Nam – Tiểu dự án thành phố Vị Thanh tỉnh Hậu Giang
      
 

Ngày 19/3/2020, thành phố Vị Thanh đã khởi động dự án Mở rộng nâng cấp đô thị Việt Nam – Tiểu dự án thành phố Vị Thanh tỉnh Hậu Giang. Thành phố đã khởi công công trình đầu tiên của dự án là tuyến đường Nguyễn Huệ nối dài thuộc địa bàn phường IV và xã Vị Tân, có chiều dài 2,4 km, có lộ giới từ 18,5 mét đến 35 mét tuỳ theo đoạn. Tổng số có 154 hộ dân và 1 tổ chức tôn giáo bị ảnh hưởng, hiện nay, đã cơ bản hoàn thành khâu giải phóng mặt bằng và bàn giao cho đơn vị thi công. Tổng giá trị gói thầu hơn 45 tỷ đồng. Đơn vị trúng thầu Công ty Cổ phần đầu tư xây lắp Miền Nam,  phấn đấu thi công công trình hoàn thành trong 2 năm, sớm hơn 1 năm so với dự kiến ban đầu.

 

Thành phố Vị Thanh khởi công đường Nguyễn Huệ nối dài

Được biết, dự án Mở rộng nâng cấp đô thị Việt Nam – Tiểu dự án thành phố Vị Thanh tỉnh Hậu Giang có vốn đầu tư hơn 800 tỉ đồng, thực hiện từ năm 2018 đến năm 2022, với 4 hợp phần. Hợp phần 1, nâng cấp cơ sở hạ tầng cấp 3 trong khu vực thu nhập thấp. Hợp phần 2, nâng cấp cơ sở hạ tầng cấp 1,2, trong đó, có công trình đường Nguyễn Huệ nối dài. Hợp phần 3, giải quyết tái định cư cho hộ bị ảnh hưởng. Họp phần 4, hỗ trợ thực hiện và hỗ trợ kỹ thuật.

Sau công trình đầu tiên, thành phố tiếp tục khởi công thực hiện 1 số công trình khác của dự án. Ông Võ Minh Tâm – Bí thư Thành uỷ Vị Thanh nhấn mạnh: Khoảng một tháng nữa chúng tôi khởi công đường 1/5 và hai tháng tới chúng tôi khởi công mở rông 5 cái hẻm ở khu lia và quyết liệt trong năm 2020 nay chúng tôi chuẩn bị đầy đủ thủ tục để triển khai giai đoạn 2. Cái dự án nâng cấp đô thị này sẽ góp phần nâng cấp những tiêu chí đô thị loại II chưa hoàn chỉnh và khi triển khai chúng tôi rất quyết liệt, cái gì áp giá bồi thường cho dân mình làm rỏ chủ trương chính sách, động viên dân ủng hộ chủ trương để chúng ta triển khai. Cho nên đến giờ này khi chúng tôi triển khai đến đâu thì rất là mừng vì bà con tạo thuận lợi cho bà con triển khai.

Tin: Thuỳ Linh - Ảnh: Nhật Cường
Tin liên quan:
THÔNG BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG
VIDEO HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEBSITE

  

 
© Bản quyền thuộc: Ủy ban Nhân dân Thành phố Vị Thanh - Hậu Giang
Địa chỉ: Số 425, đường Trần Hưng Đạo, Khu vực 3, Phường I, Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại: 0711.3876315 - Fax: 0711.3870609 - Email: vithanh@haugiang.gov.vn