Trang chủ  |  Liên hệ  |  Hỏi đáp  |  Liên kết website [Đăng nhập]
Số liệu thống kê
Hộp thư góp ý
Lịch làm việc
 
Tìm kiếm

 

Dịch vụ công - Tỉnh Hậu Giang
Thống kê truy cập
Đang truy cập 68
Lượt đã truy cập 4449270
Các hội và đoàn thể
04/02/2020  
Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp tham gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virut Corona
      
 

Trong những ngày qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp ở tỉnh Hậu Giang chuyển công tác trọng tâm đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virut Corona gây ra.

Trong nhiệm vụ chung đó, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Vị Thanh chọn phường V làm lễ ra quân phòng, chống dịch. Huy động toàn lực với 100% cơ sở hội, tổ chức bằng nhiều hình thức tuyên truyền rộng rãi tới hội viên và các tầng lớp nhân dân về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch do chủng virus Corona gây ra, cách sử dụng khẩu trang đúng cách.  Nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm của phụ nữ trong việc tự phòng ngừa cho bản thân và gia đình, phòng tránh lây nhiễm cho cộng đồng.  Phấn đấu tuyên truyền đến 100% cán bộ hội viên phụ nữ toàn hội, tổ chức các điểm cấp phát khẩu trang miễn phí tại những nơi công cộng. Bà Mã Thị Ngọc Thuý - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Vị Thanh cho biết: “Sau buổi ra quân hôm nay, 8 xã phường còn lại và 53 ấp khu vực đồng loạt ra quân tổ chức tuyên truyền vận động trong hội viên phụ nữ và nhân dân, thực hiện nâng cao nhận thức phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virut corona mới gây ra”.

Bà Dương Thị Kim Thoa - Hội viên Phụ nữ phường V nói: “Phải tự phòng ngừa cho mình cũng như chính những người thân trong gia đình, chẳng hạn như khi đến chỗ đông người mình phải đeo khẩu trang, khi ho hắt hơi mình cần phải che miệng lại, tránh tiếp xúc với động vật, khi ăn uống cần phải nấu chín và thường xuyên bổ sung dưỡng chất cơ thể để tăng sức đề kháng. Nếu có những triệu chứng như là ho, hắt hơi, sốt, mình cần phải đến cơ sở y tế khám và điều trị”.

 

Các cấp hội cấp phát khẩu trang miễn phí, tài liệu tuyên truyền phòng, chống dịch

Không chỉ riêng ở thành phố, các cấp hội trong tỉnh tạm dừng các hoạt động hội họp, hạn chế sự kiện tập trung đông người. Đẩy mạnh thông tin về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng ngừa trên các kênh tuyên truyền chính thức của Hội. Tính đến ngày 04/02/2020, có 6 trong tổng số 8 huyện, thị, thành phố ra quân tuyên truyền phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp, với hơn 50% hội viên được tuyên truyền. Bà Nguyễn Thị Tuyết Loan - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hậu Giang cho biết:

“Chúng tôi tuyên truyền ra hội viên bằng nhiều hình thức, ví dụ mỗi điểm của một huyện mời y tế tới hướng dẫn tới chi tổ về cách đeo khẩu trang, về nầu nồi nước tại gia đình, về cách hỗ trợ con em mình làm thế nào tăng sức đề kháng, bữa ăn thế nào tốt hơn… tiếp xúc cộng đồng thế nào. Sau ra quân ở mỗi đơn vị cấp huyện, từng xã phối hợp vận dụng lực lượng ban chấp hành hội, cơ cấu của các ngành. Từng mỗi ngành như thế chị em sẽ hỗ trợ tuyên truyền ra hội viên, đoàn viên của mình theo đối tượng của ngành đó”.

Hơn 14.500 khẩu trang y tế đã được Hội Phụ nữ các cấp trong tỉnh cấp  miễn phí cho hội viên và cộng đồng khi đến những nơi tập trung đông người để phòng bệnh, bảo vệ sức khỏe. Cấp Hội phụ nữ trong thành phố và trong tỉnh tiếp tục tăng cường đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, chung tay phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh do virut Corona, bảo vệ sức khỏe và tính mạng cho phụ nữ và Nhân dân.

 

Bài: Thùy Linh - Ảnh: Nhật Cường
Tin liên quan:
THÔNG BÁO
Thông báo: Lựa chọn tổ chức đấu giá thanh lý phế liệu thu hồi đã phá dỡ trước đây đối với cầu Kênh Cái Nhúc nhỏ và Nhà lồng khung sắt Chợ Hạu Bà Trưng (cũ), thành phố Vị Thanh

    

Lich làm việc của Thường trực Thành ủy từ ngày 09/3 đến ngày 15/3/2020 (Điều chỉnh lần 2)

    

Quy định mới về công tác văn thư áp dụng từ ngày 05/3/2020

    

Chương trình làm việc của Thường trực Thành ủy từ ngày 02 – 06/3/2020 (Điều chỉnh lần 1)

    

Lịch làm việc của Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND thành phố Vị Thanh (từ ngày 24/02 - 29/02/2020) (Điều chỉnh lần 3)

    

Lich làm việc của Thường trực Thành ủy từ ngày 24/02 đến ngày 28/02/2020 (Điều chỉnh, bổ sung lần 1)

    

Thông báo: Về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản đối với Trụ sở Khu hành chính Ủy ban nhân dân thành phố Vị Thanh

    

Thông báo: Về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản đối với Trụ sở Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Vị Thanh

    

Chương trình làm việc của Thường trực Thành ủy từ ngày 17 - 21/02/2020 (Điều chỉnh, bổ sung lần 3)

    

Lịch làm việc của Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND thành phố Vị Thanh (từ ngày 10/02 - 15/02/2020) (Điều chỉnh lần 3)

    

ẢNH HOẠT ĐỘNG
VIDEO HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEBSITE

  

 
© Bản quyền thuộc: Ủy ban Nhân dân Thành phố Vị Thanh - Hậu Giang
Địa chỉ: Số 425, đường Trần Hưng Đạo, Khu vực 3, Phường I, Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại: 0711.3876315 - Fax: 0711.3870609 - Email: vithanh@haugiang.gov.vn