Trang chủ  |  Liên hệ  |  Hỏi đáp  |  Liên kết website [Đăng nhập]
Số liệu thống kê
Hộp thư góp ý
Lịch làm việc
 
Tìm kiếm

 

Dịch vụ công - Tỉnh Hậu Giang
Thống kê truy cập
Đang truy cập 75
Lượt đã truy cập 4449390
Chính trị
06/02/2020  
Thường trực HĐND thành phố tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 02 và tổng kết phong trào thi đua hoạt động HĐND các phường, xã năm 2019
      
 

 

Chiều ngày 05/02/2020, Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố Vị Thanh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 02 năm 2020; tổng kết phong trào thi đua hoạt động Hội đồng nhân dân các phường, xã năm 2019 và triển khai kế hoạch phát động phong trào thi đua hoạt động Hội đồng nhân dân các phường, xã năm 2020.

 

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã được nghe Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố báo cáo tình hình hoạt động tháng 01 và phương hướng nhiệm vụ tháng 02 năm 2020; đánh giá tình hình hoạt động của Hội đồng nhân dân các phường, xã trong năm 2019 và triển khai kế hoạch phát động phong trào thi đua hoạt động Hội đồng nhân dân phường, xã năm 2020. Trong không khí dân chủ, thẳng thắn, với tinh thần trách nhiệm cao, các đại biểu tham dự đã có nhiều ý kiến phát biểu sôi nổi, tâm huyết, đề cập đến nhiều nội dung thuộc chủ đề của hội nghị. Từ kinh nghiệm hoạt động thực tiễn của Hội đồng nhân dân phường, xã, các đại biểu đã đánh giá khách quan những mặt làm được và những mặt còn hạn chế trong hoạt động, đồng thời đề xuất các khó khăn, vướng mắc của địa phương.

Hội nghị được nghe ông Trương Thanh Bình - Ủy viên của Thường trực - Trưởng ban Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh phát biểu ý kiến chỉ đạo. Thay mặt Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố, phát biểu kết luận hội nghị, ông Trần Quốc Khởi - Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố ghi nhận, giải trình, làm rõ thêm một số ý kiến, kiến nghị của các phường, xã và đánh giá cao những ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự hội nghị; qua đó, đã giúp cho Thường trực Hội đồng nhân dân hai cấp thấy được những vấn đề còn bất cập và trên cơ sở đó có thêm những kinh nghiệm hay để vận dụng vào hoạt động thực tiễn, nhằm đổi mới phương thức hoạt động Hội đồng nhân dân đạt được hiệu quả cao trong thời gian tới. Ngoài ra, Hội đồng nhân dân các phường, xã cần có giải pháp cụ thể để thực hiện tốt Nghị quyết về chương trình giám sát đã đề ra; tổ chức các cuộc giám sát, khảo sát đột xuất khi có những vấn đề bức xúc trong cử tri và dư luận; quan tâm thường xuyên và đôn đốc nhắc nhở các ngành chức năng trả lời những vấn đề do cử tri và đại biểu đặt ra; cần thực hiện tốt công tác tiếp công dân tại cơ quan, quan tâm công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân. Hội đồng nhân dân các phường, xã cần nghiên cứu đề ra mô hình mới, cách làm hay, hiệu quả và xây dựng kế hoạch thực hiện phù hợp với tình hình thực tế của địa phương mình.

Nhân dịp này, theo Kế hoạch phát động thi đua, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố đã tặng Giấy khen và khen thưởng cho 05 tập thể đạt thành tích xuất sắc trong phong trào hoạt động thi đua Hội đồng nhân dân năm 2019 đạt thứ hạng nhất, nhì, ba và khuyến khích gồm: Hội đồng nhân dân phường I đạt hạng nhất, Hội đồng nhân dân xã Tân Tiến đạt hạng nhì, Hội đồng nhân dân phường IV đạt hạng ba, Hội đồng nhân dân phường III và Hội đồng nhân dân phường V đạt hạng khuyến khích.

 

Bá Huấn
Tin liên quan:
THÔNG BÁO
Thông báo: Lựa chọn tổ chức đấu giá thanh lý phế liệu thu hồi đã phá dỡ trước đây đối với cầu Kênh Cái Nhúc nhỏ và Nhà lồng khung sắt Chợ Hạu Bà Trưng (cũ), thành phố Vị Thanh

    

Lich làm việc của Thường trực Thành ủy từ ngày 09/3 đến ngày 15/3/2020 (Điều chỉnh lần 2)

    

Quy định mới về công tác văn thư áp dụng từ ngày 05/3/2020

    

Chương trình làm việc của Thường trực Thành ủy từ ngày 02 – 06/3/2020 (Điều chỉnh lần 1)

    

Lịch làm việc của Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND thành phố Vị Thanh (từ ngày 24/02 - 29/02/2020) (Điều chỉnh lần 3)

    

Lich làm việc của Thường trực Thành ủy từ ngày 24/02 đến ngày 28/02/2020 (Điều chỉnh, bổ sung lần 1)

    

Thông báo: Về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản đối với Trụ sở Khu hành chính Ủy ban nhân dân thành phố Vị Thanh

    

Thông báo: Về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản đối với Trụ sở Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Vị Thanh

    

Chương trình làm việc của Thường trực Thành ủy từ ngày 17 - 21/02/2020 (Điều chỉnh, bổ sung lần 3)

    

Lịch làm việc của Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND thành phố Vị Thanh (từ ngày 10/02 - 15/02/2020) (Điều chỉnh lần 3)

    

ẢNH HOẠT ĐỘNG
VIDEO HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEBSITE

  

 
© Bản quyền thuộc: Ủy ban Nhân dân Thành phố Vị Thanh - Hậu Giang
Địa chỉ: Số 425, đường Trần Hưng Đạo, Khu vực 3, Phường I, Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại: 0711.3876315 - Fax: 0711.3870609 - Email: vithanh@haugiang.gov.vn