Trang chủ  |  Liên hệ  |  Hỏi đáp  |  Liên kết website [Đăng nhập]
Số liệu thống kê
Hộp thư góp ý
Lịch làm việc
 
Tìm kiếm

 

Dịch vụ công - Tỉnh Hậu Giang
Thống kê truy cập
Đang truy cập 73
Lượt đã truy cập 4449365
Chính trị
17/12/2019  
Hội đồng nhân dân thành phố Vị Thanh tổ chức thành công kỳ họp thứ Mười (cuối năm 2019)
      
 

Kỳ họp lần thứ Mười (kỳ họp thường lệ cuối năm 2019) HĐND thành phố Vị Thanh, khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021 diễn ra trong 02 ngày (16/12 và 17/12/2019) tại phòng họp số 2 UBND thành phố. Đến dự kỳ họp có ông Trương Thanh Bình - Trưởng ban Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh, ông Võ Minh Tâm - Bí thư Thành ủy, có 4/4 đại biểu HĐND tỉnh trúng cử trên địa bàn thành phố, cùng Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN thành phố, các phòng, ban, ngành thành phố và phường, xã; có 29 đại biểu HĐND thành phố. 

 

Quang cảnh kỳ họp  

Năm 2019, thành phố gặp không ít khó khăn, thách thức nhưng với quyết tâm, nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và được sự đồng thuận cao của các tầng lớp nhân dân trong thành phố, thành phố Vị Thanh đã thực hiện đạt và vượt 15/15 chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh đề ra (trong đó có 10 chỉ tiêu vượt kế hoạch); kinh tế thành phố chuyển dịch đúng hướng và phát triển; tình hình sản xuất nông nghiệp có chuyển biến tích cực, diện tích, năng suất và sản lượng các loại cây trồng vật nuôi đều đạt và vượt kế hoạch; các lĩnh vực văn hóa - xã hội được quan tâm; lĩnh vực quốc phòng, an ninh ổn định, tình hình trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Đặc biệt là vừa qua, thành phố Vị Thanh đã được Trung ương công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới và chuẩn bị được công nhận đạt tiêu chí đô thị loại II.

Tại kỳ họp thứ Mười này, quý đại biểu đã được nghe ông Võ Minh Tâm - Bí thư Thành ủy phát biểu chỉ đạo và ông Nguyễn Văn Hòa - Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố giải trình những vấn đề cử tri và đại biểu đặt ra tại kỳ họp thứ Mười (cuối năm 2019) Hội đồng nhân dân thành phố Vị Thanh, khóa XI và phát biểu một số định hướng điều hành kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của thành phố năm 2020. Kỳ họp thông qua 12 Nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh và công tác tổ chức thuộc thẩm quyền theo quy định.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Trần Quốc Khởi - Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố đánh giá cao tinh thần tích cực làm việc của đại biểu tham dự kỳ họp, những ý kiến đóng góp của bà con cử tri, đặc biệt là ý kiến tham gia xây dựng chính quyền của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố và báo cáo thẩm tra của hai Ban Hội đồng nhân dân đã góp phần quan trọng vào việc ban hành các Nghị quyết của Hội đồng nhân dân thành phố ngày càng xác thực hơn. Để thực hiện thắng lợi các Nghị quyết đã đề ra, ông đề nghị Ủy ban nhân dân thành phố cần sớm triển khai và có kế hoạch, giải pháp chỉ đạo cụ thể, xử lý những vấn đề bức xúc mà cử tri và đại biểu quan tâm. Đề nghị quý đại biểu, Thường trực, các Ban và Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố tăng cường giám sát kịp thời, chặt chẽ tình hình thực hiện Nghị quyết; đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố báo cáo kết quả kỳ họp và báo cáo kết quả hoạt động của mình theo Điều 94 của Luật Tổ chức chính quyền địa phương; phải thường xuyên liên hệ chặt chẽ với cử tri, tiếp thu, phản ánh trung thực, kịp thời ý kiến của cử tri đến Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố; đồng thời tích cực vận động cử tri cùng thực hiện các nghị quyết Hội đồng nhân dân đã ban hành, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của thành phố năm 2020 và những năm tiếp theo.

 

Bá Huấn
Tin liên quan:
THÔNG BÁO
Thông báo: Lựa chọn tổ chức đấu giá thanh lý phế liệu thu hồi đã phá dỡ trước đây đối với cầu Kênh Cái Nhúc nhỏ và Nhà lồng khung sắt Chợ Hạu Bà Trưng (cũ), thành phố Vị Thanh

    

Lich làm việc của Thường trực Thành ủy từ ngày 09/3 đến ngày 15/3/2020 (Điều chỉnh lần 2)

    

Quy định mới về công tác văn thư áp dụng từ ngày 05/3/2020

    

Chương trình làm việc của Thường trực Thành ủy từ ngày 02 – 06/3/2020 (Điều chỉnh lần 1)

    

Lịch làm việc của Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND thành phố Vị Thanh (từ ngày 24/02 - 29/02/2020) (Điều chỉnh lần 3)

    

Lich làm việc của Thường trực Thành ủy từ ngày 24/02 đến ngày 28/02/2020 (Điều chỉnh, bổ sung lần 1)

    

Thông báo: Về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản đối với Trụ sở Khu hành chính Ủy ban nhân dân thành phố Vị Thanh

    

Thông báo: Về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản đối với Trụ sở Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Vị Thanh

    

Chương trình làm việc của Thường trực Thành ủy từ ngày 17 - 21/02/2020 (Điều chỉnh, bổ sung lần 3)

    

Lịch làm việc của Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND thành phố Vị Thanh (từ ngày 10/02 - 15/02/2020) (Điều chỉnh lần 3)

    

ẢNH HOẠT ĐỘNG
VIDEO HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEBSITE

  

 
© Bản quyền thuộc: Ủy ban Nhân dân Thành phố Vị Thanh - Hậu Giang
Địa chỉ: Số 425, đường Trần Hưng Đạo, Khu vực 3, Phường I, Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại: 0711.3876315 - Fax: 0711.3870609 - Email: vithanh@haugiang.gov.vn