Trang chủ  |  Liên hệ  |  Hỏi đáp  |  Liên kết website [Đăng nhập]
Số liệu thống kê
Hộp thư góp ý
Lịch làm việc
 
Tìm kiếm

 

Dịch vụ công - Tỉnh Hậu Giang
Thống kê truy cập
Đang truy cập 74
Lượt đã truy cập 4733355
Hoạt động của lãnh đạo
18/09/2019  
Thành phố Vị Thanh tổ chức Hội nghị gặp gỡ, lắng nghe ý kiến, kiến nghị các dân tộc và các tôn giáo
      
 

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Vị Thanh vừa tổ chức Hội nghị gặp gỡ, lắng nghe ý kiến, kiến nghị các dân tộc và các tôn giáo trên địa bàn.

 

Lãnh đạo thành phố tham gia hội nghị

Tại đây, lãnh đạo thành phố đã thông tin về đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhiệm kỳ 2019 - 2024, sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. Đồng thời lắng nghe các ý kiến đóng góp của đại diện các dân tộc, tôn giáo đối với quá trình lãnh đạo của thành phố. Qua đó, đã có 9 đại biểu phát biểu ý kiến trong đại diện đồng bào tôn giáo xoay quanh các vấn đề chính sách bảo hiểm y tế trong đồng bào dân tộc, vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, xây dựng đường giao thông, phát quang các tuyến đường nông thôn, dạy 2 thứ tiếng cho đồng bào dân tộc Khơ me và tiếng Hoa, hỗ trợ phát triển kinh tế cho bà con, nhất là về nguồn vốn, giống, khoa học kỹ thuật, vấn đề sinh hoạt các nghi thức tôn giáo, dân tộc, hỗ trợ xây dựng, nâng cấp chùa…

Qua ý kiến của các đại biểu, các ngành chức năng và lãnh đạo thành phố phát biểu giải trình các ý kiến của bà con đặt ra, ghi nhận những đóng góp của cộng đồng các tôn giáo, dân tộc trong quá trình xây dựng và phát triển thành phố. Khẳng định, những góp ý của đại diện các dân tộc, tôn giáo cũng thể hiện được tâm tư, tình cảm và sự tin tưởng đối với Đảng bộ, chính quyền thành phố. Lãnh đạo thành phố cũng mong muốn đồng bào dân tộc, tôn giáo trên địa bàn sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, đồng hành cùng Đảng bộ, chính quyền trong việc đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phát triển kinh tế - xã hội với mục tiêu chung là chăm lo cho nhân dân, trong đó có đồng bào dân tộc, tôn giáo ngày càng tốt hơn.

Tin: Thùy Linh - Ảnh: Hữu Nghị
Tin liên quan:
THÔNG BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG
VIDEO HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEBSITE

  

 
© Bản quyền thuộc: Ủy ban Nhân dân Thành phố Vị Thanh - Hậu Giang
Địa chỉ: Số 425, đường Trần Hưng Đạo, Khu vực 3, Phường I, Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại: 0711.3876315 - Fax: 0711.3870609 - Email: vithanh@haugiang.gov.vn