Trang chủ  |  Liên hệ  |  Hỏi đáp  |  Liên kết website [Đăng nhập]
Số liệu thống kê
Hộp thư góp ý
Lịch làm việc
 
Tìm kiếm

 

Dịch vụ công - Tỉnh Hậu Giang
Thống kê truy cập
Đang truy cập 102
Lượt đã truy cập 4371311
An ninh - Quốc phòng - Nội chính
03/09/2013  
Cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông ở thành phố Vị Thanh
      
 

       Là địa bàn trung tâm của tỉnh Hậu Giang, thời gian gần đây, lưu lượng các phương tiện tham gia giao thông ở thành phố Vị Thanh tăng lên rất nhiều, nhất là trong các dịp lễ hội. Theo đó, tình hình trật tự an toàn giao thông cũng diễn biến hết sức phức tạp. Tính từ đầu năm đến nay, trên địa bàn thành phố xảy ra 9 vụ tai nạn giao thông, làm 9 người chết, 1 người bị thương, so với cùng kỳ tăng 1 vụ, số người chết giảm 2, số người bị thương giảm 3. Các vụ tai nạn giao thông xảy ra nhiều ở tuyến Quốc lộ 61 và trên địa bàn phường III, phường IV, phường V, phường VII và xã Tân Tiến. Về va chạm giao thông xảy ra 6 vụ tương đương so với cùng kỳ, làm bị thương 10 người. Thiếu tá Trần Quốc Công - Đội trưởng Đội Cảnh sát Giao thông Công an thành phố Vị Thanh, cho biết: “Các vụ tai nạn giao thông và va chạm xảy ra chủ yếu là do người điều khiển phương tiện đã có uống rượu bia, đi sai phần đường, chạy quá tốc độ qui định và vượt tránh sai qui định nên đã dẫn đến nhiều trường hợp đáng tiếc trong giao thông”.


       Với mục tiêu kéo giảm tai nạn giao thông, theo sự chỉ đạo của tỉnh, Công an thành phố Vị Thanh đã triển khai quyết liệt đợt cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, quyết tâm kéo giảm tai nạn giao thông, tăng số cuộc tuần tra kiểm soát giao thông, nhất là ở những địa bàn trọng điểm, những nơi thường xảy ra va chạm giao thông, tăng xử lý lỗi vi phạm và tuyên truyền pháp luật trật tự an toàn giao thông. Qua 1 tháng thực hiện cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông từ ngày 25/7 đến nay, Đội Cảnh sát Giao thông Công an thành phố Vị Thanh đã tổ chức 10 cuộc tuyên truyền có hơn 6.000 nhân dân và học sinh tham dự, số lượt người được tuyên truyền tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ. Tổ chức tuần tra kiểm soát đường bộ được 182 cuộc tăng hơn 100 cuộc so với cùng kỳ, phát hiện hơn 450 trường hợp vi phạm. Trong đó, lỗi vi phạm chiếm nhiều nhất là chạy quá tốc độ qui định, chiếm hơn phân nửa số trường hợp vi phạm. Ông Phạm Minh Tâm - người vi phạm điều khiển xe chạy quá tốc độ, nói: “Do ít quan sát nên tôi đã vi phạm về tốc độ qui định trên đoạn đường, qua vi phạm này, tôi cũng rút kinh nghiệm cho bản thân, quan sát các tuyến đường khi tham gia giao thông, bảo đảm chấp hành các qui định về an toàn giao thông”.

 


Lực lượng Cảnh sát Giao thông làm nhiệm vụ trên tuyến Quốc lộ 61


Lực lượng Giao thông kiểm tra giấy tờ của người điều khiển phương tiện

 

       Cùng với việc kiên quyết xử lý vi phạm, Đội Cảnh sát Giao thông Công an thành phố Vị Thanh quan tâm đến việc giáo dục giúp người vi phạm, thấy rõ những những vi phạm của mình để khắc phục sửa chữa, hạn chế những trường hợp tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra. Ông Phan văn Thòn - người vi phạm về nồng độ cồn, cho biết: “Bạn bè rủ nên tôi đã vi phạm những qui định trong tham gia giao thông. Vi phạm lần này, tôi cũng rút kinh nghiệm cho bản thân và khi uống rượu bia không tham gia giao thông để bảo vệ tính mạng, tài sản cho mình và cho người khác”.

 


Lập biên bản xử lý vi phạm

       Qua thời gian bước vào cao điểm lập lại trật tự an toàn giao thông, trên địa bàn thành phố Vị Thanh tình hình trật tự an toàn giao thông được giữ vững, chỉ xảy ra một vụ va quẹt giao thông, làm bị thương nhẹ 2 người. Điều này, có thể khẳng định, việc tăng cường tuần tra kiểm soát giao thông đã nâng lên một bước ý thức chấp hành luật giao thông trong nhân dân địa phương. Thiếu tá Trần Quốc Công - Đội trưởng Đội Cảnh sát Giao thông Công an thành phố Vị Thanh, cho biết thêm: “Thời gian tới, Đội Cảnh sát Giao thông Công an thành phố đẩy mạnh việc triển khai cao điểm, chủ yếu nhất là phải nâng cao hiệu quả tuyên truyền trong người dân, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm”.
 

       Nâng cao ý thức, trách nhiệm khi tham gia giao thông là việc làm khó nhưng không phải mỗi người chúng ta không làm được. Bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông cho mình và cho mọi người là việc làm chúng ta cần nghĩ đến mọi lúc, mọi nơi khi điều khiển phương tiện giao thông. Có như vậy không chỉ đem lại bình an cho bản thân mà cho cả gia đình và xã hội.

Bài: Thùy Linh - Ảnh: Thanh Hải
Tin liên quan:
THÔNG BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG
VIDEO HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEBSITE

  

 
© Bản quyền thuộc: Ủy ban Nhân dân Thành phố Vị Thanh - Hậu Giang
Địa chỉ: Số 425, đường Trần Hưng Đạo, Khu vực 3, Phường I, Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại: 0711.3876315 - Fax: 0711.3870609 - Email: vithanh@haugiang.gov.vn