Trang chủ  |  Liên hệ  |  Hỏi đáp  |  Liên kết website [Đăng nhập]
Số liệu thống kê
Hộp thư góp ý
Lịch làm việc
 
Tìm kiếm

 

Dịch vụ công - Tỉnh Hậu Giang
Thống kê truy cập
Đang truy cập 89
Lượt đã truy cập 4534194
Văn hóa - Xã hội
18/07/2019  
Thành phố Vị Thanh gặp gỡ, thông tin về các chính sách ưu đãi với người có công
      
 

Chiều ngày 18/7/2019, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Vị Thanh tổ chức Hội nghị gặp gỡ, trao đổi và thông tin về các chính sách ưu đãi với người có công với cách mạng tại xã Tân Tiến.

 

Quang cảnh buổi đối thoại

Gần 200 đại biểu là người có công với cách mạng ở xã Tân Tiến, xã Hỏa Tiến, xã Hỏa Lựu và phường VII đã được Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố thông tin về việc thực hiện chính sách người có công tại địa phương trong 6 tháng đầu năm. Tại hội nghị gặp gỡ, các gia đình có công với cách mạng đã đặt 13 câu hỏi đến ngành chức năng về các vấn đề như xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa, chế độ điều dưỡng, giám định thương tật cho bệnh binh, bảo hiểm y tế cho vợ con thương binh, việc hưởng sai chế độ… Bà Hồ Thu Ánh, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã giải đáp từng câu hỏi người có công đặt ra: về nhà ở cho người có công theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTG của Thủ tướng Chính phủ không phải là chính sách mà người có công nào cũng được hưởng, chỉ có những người thực sự khó khăn về nhà ở mới được hỗ trợ. Về chế độ điều dưỡng chỉ đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố xem xét, rà soát các đối tượng ưu tiên, đảm bảo các đối tượng được điều dưỡng đúng quy định. 

 

Người có công phát biểu ý kiến.

Hội nghị gặp gỡ, trao đổi và thông tin về các chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng được tổ chức nhằm gặp gỡ, lắng nghe ý kiến của các gia đình chính sách về việc thực hiện chế độ, chính sách tại địa phương cũng như những kiến nghị của các gia đình. Từ đó, góp phần thực hiện tốt hơn công tác chăm lo gia đình chính sách, người có công với cách mạng trong thời gian tới.

Hữu Nghị
Tin liên quan:
THÔNG BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG
VIDEO HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEBSITE

  

 
© Bản quyền thuộc: Ủy ban Nhân dân Thành phố Vị Thanh - Hậu Giang
Địa chỉ: Số 425, đường Trần Hưng Đạo, Khu vực 3, Phường I, Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại: 0711.3876315 - Fax: 0711.3870609 - Email: vithanh@haugiang.gov.vn