Trang chủ  |  Liên hệ  |  Hỏi đáp  |  Liên kết website [Đăng nhập]
Số liệu thống kê
Hộp thư góp ý
Lịch làm việc
 
Tìm kiếm

 

Dịch vụ công - Tỉnh Hậu Giang
Thống kê truy cập
Đang truy cập 109
Lượt đã truy cập 4534125
Hoạt động của lãnh đạo
15/03/2019  
Hội đồng nhân dân tỉnh giám sát tình hình thực hiện chính sách thu hút đầu tư trên địa bàn thành phố Vị Thanh
      
 

Ngày 10/3/2019, Đoàn giám sát của Hội đồng nhân dân tỉnh do ông Nguyễn Quốc Ca - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với thành phố Vị Thanh về việc tình hình thực hiện chính sách thu hút đầu tư trên địa bàn thành phố Vị Thanh. Tiếp và làm việc với Đoàn giám sát của tỉnh có ông Trần Quốc Khởi - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố, ông Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố, cùng Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố và các ngành chức năng có liên quan.

 

Quang cảnh buổi làm việc

Thời gian qua, số dự án đầu tư vào thành phố ngày càng nhiều, số doanh nghiệp tăng cả về quy mô, số lượng và chất lượng; đến nay toàn thành phố đã thu hút được 47 dự án từ nguồn vốn của nhà đầu tư.

Giai đoạn từ 2013 - 2018, thành phố Vị Thanh thu hút được 12 dự án (có 02 dự án hoàn thành và đưa vào sử dụng, 05 dự án đang triển khai thi công và 06 dự án đã được cấp thẩm quyền chấp thuận chủ trương đầu tư và đang lập thủ tục đầu tư), lũy kế đến nay có 21 dự án khu dân cư - tái định cư và khu dân cư thương mại đã hoàn thành và đang triển khai thực hiện từ nguồn vốn của doanh nghiệp, trong đó: 05 dự án đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, 11 dự án đã có chủ trương đầu tư (đang triển khai thi công: 05 dự án; đang trong giai đoạn thực hiện các thủ tục chuẩn bị đầu tư: 06 dự án), 05 dự án chậm tiến độ, trong đó: Dự án đã hoàn thành và đưa vào sử dụng (02 dự án), dự án đã triển khai nhưng chưa hoàn thành (04 dự án), dự án đã có chủ trương đầu tư và đang trong giai đoạn thực hiện các thủ tục chuẩn bị đầu tư (06 dự án). Đồng thời trong giai đoạn này, thành phố thu hút đầu tư vào Cụm công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp tổng số 13 dự án, trong đó: 05 dự án đã hoàn thành và đang hoạt động; 07 dự án đang triển khai nhưng chưa hoàn thành; 01 dự án có chủ trương đầu tư.

Đạt được kết quả nêu trên nhờ sự quan tâm hỗ trợ thường xuyên của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh cùng với sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Thành ủy, kiện toàn và phát huy vai trò của bộ máy chính quyền các cấp vào xây dựng chủ trương, đường lối và chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ, đặc biệt là lĩnh vực xúc tiến kêu gọi đầu tư trên địa bàn. Tình hình thu hút đầu tư trên địa bàn thành phố thời gian qua có nhiều khởi sắc vì có nhiều dự án lớn triển khai đầu tư và đưa vào hoạt động mang lại diện mạo mới cho thành phố như: Tập đoàn Vingroup đầu tư Trung tâm Thương mại Vincom; Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Đầu tư Phát triển Nguyễn Kim đầu tư Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim Hậu Giang; Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Cát Tường đầu tư Khu tái định cư phường III (giai đoạn 2)...; số dự án đầu tư trên địa bàn tăng cả về quy mô, số lượng và chất lượng. Đó là kết quả của việc không ngừng nỗ lực của tỉnh Hậu Giang nói chung và thành phố Vị Thanh nói riêng trong việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp và đẩy mạnh công tác xúc tiến, kêu gọi đầu tư trên địa bàn. 

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, ông Nguyễn Quốc Ca - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh - Trưởng đoàn giám sát cho rằng, thành phố Vị Thanh trong thời gian qua đã có nhiều cố gắng, nỗ lực và phát huy có hiệu quả trong việc thu hút đầu tư trên địa bàn quản lý, ghi nhận và chia sẻ các khó khăn, vướng mắc của địa phương. Tuy nhiên, thành phố hoàn thiện báo cáo và đề xuất, kiến nghị cụ thể các vấn đề đối với thẩm quyền quyết định của tỉnh trong thời gian tới gửi về Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh để Đoàn giám sát tổng hợp và làm việc với Ủy ban nhân dân tỉnh vào cuối tuần này.

Bá Huấn
Tin liên quan:
THÔNG BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG
VIDEO HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEBSITE

  

 
© Bản quyền thuộc: Ủy ban Nhân dân Thành phố Vị Thanh - Hậu Giang
Địa chỉ: Số 425, đường Trần Hưng Đạo, Khu vực 3, Phường I, Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại: 0711.3876315 - Fax: 0711.3870609 - Email: vithanh@haugiang.gov.vn