Trang chủ  |  Liên hệ  |  Hỏi đáp  |  Liên kết website [Đăng nhập]
Số liệu thống kê
Hộp thư góp ý
Lịch làm việc
 
Tìm kiếm

 

Dịch vụ công - Tỉnh Hậu Giang
Thống kê truy cập
Đang truy cập 122
Lượt đã truy cập 4371352
Văn hóa - Xã hội
14/06/2019  
Thành phố Vị Thanh hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết”
      
 

 


        Hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết” lần thứ 9 năm 2019, ngày 14/6/2019, thành phố Vị Thanh phát động thực hiện chiến dịch phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, bệnh do viruts Zika và bệnh tay - chân - miệng.

 

Thành phố tổ chức hội nghị triển khai chuẩn bị cho chiến dịch

Theo Tổ chức Y tế thế giới, hơn 40% dân số toàn cầu có nguy cơ mắc sốt xuất huyết, 75% ca mắc ghi nhận tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, tập trung ở các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Việc các nước ASEAN lấy ngày 15-6 hằng năm là “Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết” thể hiện quyết tâm của cộng đồng ASEAN trong phòng, chống dịch bệnh này.

Theo tổng hợp của ngành chức năng, từ đầu năm 2019 đến nay, thành phố Vị Thanh đã ghi nhận 14 trường hợp mắc sốt xuất huyết. Bệnh xảy ra ở 7/9 phường xã. Thực hiện chiến dịch, các phường xã tổ chức vãng gia đến từng hộ gia đình, đẩy mạnh truyền thông nâng cao nhận thức của cộng đồng về phòng, chống dịch bệnh nâng cao sức khỏe tại cộng đồng. Hướng dẫn người dân các biện pháp phòng chống dịch bệnh, loại bỏ những vật dụng chứa nước có lăng quăng, cho trẻ ngủ mùng, kể cả ban ngày. Giám sát chặt chẽ các ổ dịch cũ, với mục tiêu phát hiện sớm, xử lý dịch kịp thời không để bệnh lây lan. Chiến dịch được thực hiện đến ngày 20/6/2019, phấn đấu có hơn 99% hộ gia đình được tuyên truyền phòng chống dịch bệnh.

Tin: Thùy Linh - Ảnh: Quốc Hùng
Tin liên quan:
THÔNG BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG
VIDEO HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEBSITE

  

 
© Bản quyền thuộc: Ủy ban Nhân dân Thành phố Vị Thanh - Hậu Giang
Địa chỉ: Số 425, đường Trần Hưng Đạo, Khu vực 3, Phường I, Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại: 0711.3876315 - Fax: 0711.3870609 - Email: vithanh@haugiang.gov.vn