Trang chủ  |  Liên hệ  |  Hỏi đáp  |  Liên kết website [Đăng nhập]
Số liệu thống kê
Hộp thư góp ý
Lịch làm việc
 
Tìm kiếm

 

Dịch vụ công - Tỉnh Hậu Giang
Thống kê truy cập
Đang truy cập 81
Lượt đã truy cập 4138316
Văn hóa - Xã hội
04/06/2019  
Thành phố Vị Thanh tổ chức lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2019
      
 

 Ngày 04/6/2019, thành phố Vị Thanh tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và họp mặt ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 cho 160 em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

 

Quang cảnh buổi lễ phát động

Tháng hành động vì trẻ em năm nay, với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”. Theo đó, thành phố tập trung tổ chức các hoạt động như: Tuyên truyền về pháp luật, chính sách hỗ trợ cho trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, phổ biến kiến thức, kỹ năng bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng. Bên cạnh đó, cũng sẽ tổ chức hội thảo, hội nghị, tập huấn các giải pháp vì sự phát triển an toàn, lành mạnh của trẻ em, tổ chức Diễn đàn trẻ em với chủ đề “Trẻ em với các vấn đề về trẻ em”. Song song đó, cũng tổ chức các hoạt động hỗ trợ, chăm sóc trẻ em bị bạo lực, xâm hại, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Ngoài ra, còn tổ chức các hoạt động vui chơi, dạy bơi, trang bị kỹ năng an toàn để trẻ em có kỳ nghỉ hè an toàn, lành mạnh…

Dịp này, thành phố Vị Thanh tổ chức các trò chơi dân gian, sinh hoạt văn nghệ và trao tặng 160 phần quà cho các em thiếu nhi, mỗi phần quà trị giá 200.000 đồng. Đây là hoạt động thiết thực nhằm động viên, khích lệ các em cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên học tốt để trở thành người có ích cho xã hội.


Lãnh đạo thành phố tặng quà cho các em thiếu nhi

Tại buổi phát động, thành phố còn tổ chức tổng kết vòng sơ khảo Hội thi “Tìm hiểu Luật trẻ em” trên địa bàn thành phố, có 10.669 bài viết của các em học sinh từ khối lớp 3 đến khối lớp 9 đang học tập tại các trường trên địa bàn thành phố tham gia. Qua chấm sơ khảo, thành phố đã trao 18 giải thưởng. Trong đó, giải tập thể, giải nhất thuộc về Trường Tiểu học Trần Quốc Toản. Giải cá nhân, giải nhất thuộc về em Nguyễn Ngọc Minh Thư, học sinh Trường Tiểu học Trần Quốc Toản.

Hữu Nghị
Tin liên quan:
THÔNG BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG
VIDEO HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEBSITE

  

 
© Bản quyền thuộc: Ủy ban Nhân dân Thành phố Vị Thanh - Hậu Giang
Địa chỉ: Số 425, đường Trần Hưng Đạo, Khu vực 3, Phường I, Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại: 0711.3876315 - Fax: 0711.3870609 - Email: vithanh@haugiang.gov.vn