Trang chủ  |  Liên hệ  |  Hỏi đáp  |  Liên kết website [Đăng nhập]
Số liệu thống kê
Hộp thư góp ý
Lịch làm việc
 
Tìm kiếm

 

Dịch vụ công - Tỉnh Hậu Giang
Thống kê truy cập
Đang truy cập 66
Lượt đã truy cập 4138242
Văn hóa - Xã hội
04/06/2019  
Thành phố Vị Thanh tổ chức lễ phát động thực hiện chiến dịch truyền thông lồng ghép với cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ sinh sản - kế hoạch hoá gia đình và nâng cao chất lượng dân số năm 2019
      
 

Ngày 04/6/2019, tại xã Hỏa Lựu, thành phố Vị Thanh tổ chức lễ phát động thực hiện chiến dịch truyền thông lồng ghép với cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ sinh sản - kế hoạch hoá gia đình và nâng cao chất lượng dân số năm 2019. Đến dự, có các thành viên Ban chỉ đạo chiến dịch cấp tỉnh. Cấp thành phố có ông Võ Minh Tâm - Bí thư Thành ủy Vị Thanh, ông Nguyễn Việt Dũng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố, các thành viên trong Ban Chỉ đạo chiến dịch thành phố, các phường xã, cán bộ công chức viên chức, cán bộ dân số, cộng tác viên dân số trong thành phố.

 

Quang cảnh lễ phát động

Năm 2019 là năm thứ hai, thành phố triển khai Nghị quyết số 21-NQ/TW của Trung ương Đảng về công tác dân số trong tình hình mới. Thực hiện chiến dịch là hoạt động có ý nghĩa quan trọng, đây là dịp cao điểm để tập trung tuyên truyền, vận động, hỗ trợ cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hoá gia đình, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kế hoạch về Dân số và Phát triển. Chiến dịch được thực hiện ở 9/9 phường xã, diễn ra trong 2 tháng từ ngày 10/6 đến ngày 10/8/2019 và chia làm 3 đợt thực hiện, thành phố đề ra các mục tiêu phấn đấu đó là, 100% cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ được cung cấp thông tin về dân số và phát triển, sinh đủ 2 con, kiểm soát mất cân bằng giới tính. 100% phụ nữ mang thai, 100 % trẻ sơ sinh được tầm soát trước sinh và sau sinh, 90% người cao tuổi được khám, điều trị và quản lý sức khoẻ, vận động thực hiện đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch hoá gia đình năm 2019, với hơn 4.500 người áp dụng các biện pháp tránh thai hiện đại.

Qua chiến dịch, các ngành các cấp phối hợp lồng ghép tuyên truyền vận động, đa dạng hoá các nội dung, hình thức phù hợp với các nhóm đối tượng, phát huy và tận dụng tối đa các kênh truyền thông, nhất là truyền thông cộng đồng và truyền thông trực tiếp để mọi người tham gia.

 

Ông Võ Minh Tâm - Bí thư Thành ủy Vị Thanh đánh trống phát động thực hiện chiến dịch

Sau lễ phát động, thành phố tổ chức diễu hành các tuyến đường chính, cổ động và kêu gọi mọi người cùng thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu chiến dịch truyền thông dân số năm 2019, làm cơ sở hoàn thành nhiệm vụ công tác dân số năm 2019.

Tin: Thùy Linh - Ảnh: Quốc Hùng
Tin liên quan:
THÔNG BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG
VIDEO HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEBSITE

  

 
© Bản quyền thuộc: Ủy ban Nhân dân Thành phố Vị Thanh - Hậu Giang
Địa chỉ: Số 425, đường Trần Hưng Đạo, Khu vực 3, Phường I, Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại: 0711.3876315 - Fax: 0711.3870609 - Email: vithanh@haugiang.gov.vn