Trang chủ  |  Liên hệ  |  Hỏi đáp  |  Liên kết website [Đăng nhập]
Số liệu thống kê
Hộp thư góp ý
Lịch làm việc
 
Tìm kiếm

 

Dịch vụ công - Tỉnh Hậu Giang
Thống kê truy cập
Đang truy cập 24
Lượt đã truy cập 4327164
Kinh tế
05/06/2019  
Thành phố Vị Thanh phát động hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới, ngày Đại dương Thế giới năm 2019
      
 

 Ngày 05/6/2019, tại xã Tân Tiến, thành phố Vị Thanh tổ chức lễ phát động thực hiện Tháng hành động vì môi trường, tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam, nhằm  hưởng ứng ngày Môi trường thế giới, ngày Đại dương thế giới năm 2019. Đến dự, có các sở, ngành tỉnh, ông Trần Quốc Khởi - Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Vị Thanh, bà Trần Hoa Phượng - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Vị Thanh, lãnh đạo các ngành, đoàn thể thành phố, các phường xã.

 

Quang cảnh lễ phát động

Ô nhiễm không khí đã và đang là một thách thức lớn đối với cộng đồng và toàn xã hội, vì vậy, với chủ đề “Ô nhiễm không khí và hành động của chúng ta”, trong tháng hành động vì môi trường năm nay, thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức trong các cấp, các ngành và toàn xã hội cùng tham gia bảo vệ môi trường sống, ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm khí thải từ các công ty, xí nghiệp, xử lý chất thải rắn nông thôn, tổ chức thu gom rác thải ni lon ở các địa phương.

Bên cạnh đó, tuyên truyền, phổ biến đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước về các vấn đề có liên quan tới biển, đảo Việt Nam nhất là Nghị quyết Hội nghị Ban chấp hành Trung ương lần thứ tám (Khóa XII) về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Những cơ sở, chứng cứ lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; vị trí, vai trò, tiềm năng của biển, đảo Việt Nam. 

 

Ra quân thu gom rác thải ni lon

Sau lễ phát động, hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa”, lực lượng đoàn viên thành phố và các phường xã thu gom rác thải ni lon ở  tuyến Quốc lộ 61, tuyến đường Phạm Hùng thuộc địa bàn xã Tân Tiến, sau đó, các phường xã còn lại cũng chọn điểm để  thực hiện thu gom rác thải nhựa. Bên cạnh đó, còn tiến hành khai thông dòng chảy, vớt lụt bình ở tuyến sông kinh rạch.

Tin: Thuỳ Linh - Ảnh: Quốc Hùng
Tin liên quan:
THÔNG BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG
VIDEO HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEBSITE

  

 
© Bản quyền thuộc: Ủy ban Nhân dân Thành phố Vị Thanh - Hậu Giang
Địa chỉ: Số 425, đường Trần Hưng Đạo, Khu vực 3, Phường I, Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại: 0711.3876315 - Fax: 0711.3870609 - Email: vithanh@haugiang.gov.vn