Trang chủ  |  Liên hệ  |  Hỏi đáp  |  Liên kết website [Đăng nhập]
Số liệu thống kê
Hộp thư góp ý
Lịch làm việc
 
Tìm kiếm

 

Dịch vụ công - Tỉnh Hậu Giang
Thống kê truy cập
Đang truy cập 96
Lượt đã truy cập 4138298
Chính trị
28/05/2019  
Ban Tuyên giáo Thành uỷ tổ chức hội nghị báo cáo viên, giao ban an ninh tư tưởng và tổ nắm bắt dư luận xã hội tháng 5 năm 2019
      
 

Chiều ngày 28/5/2019, Ban Tuyên giáo Thành uỷ tổ chức Hội nghị Báo cáo viên, giao ban An ninh tư tưởng và Tổ Nắm bắt dư luận xã hội thành phố tháng 5 năm 2019. Đến dự có ông Đào Văn Liêm, Trưởng phòng Thông tin - Tuyên truyền, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Trần Quốc Khởi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cùng lực lượng báo cáo viên thành phố, thành viên Ban Chỉ đạo 94, Tổ Cộng tác viên nắm bắt Dư luận xã hội thành phố và Bí thư các Chi bộ, Đảng bộ trực thuộc Thành ủy.

Tại Hội nghị tháng này, Ban Tuyên giáo Thành uỷ đã tập trung triển khai các nội dung như: Những điểm mới kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019; tuyên truyền 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (2/9/1969 - 2/9/2019); định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới.

 

Quang cảnh Hội nghị

Sau Hội nghị Báo cáo viên, Ban Tuyên giáo đã thông qua báo cáo tình hình công tác an ninh tư tưởng, văn hóa và giao ban dư luận xã hội thành phố tháng 5/2019 để các thành viên thảo luận và đóng góp những nội dung nổi cộm xảy ra trên địa bàn thành phố, các vấn đề cần quan tâm trong thời gian tới. Đặc biệt, tình hình mặn xâm nhập, giá điện, xăng tăng gây tư tưởng không tốt trong Nhân dân, kéo theo giá cả một số mặt hàng có thể tăng trong thời gian tới, trên địa bàn tỉnh đã có 5 địa phương phát hiện dịch tả heo Châu Phi gây tâm lý hoang mang, lo lắng đến bà con chăn nuôi và người tiêu dùng. Bệnh sốt xuất huyết, tay, chân, miệng tăng so với cùng kỳ, phạm pháp hình sự tuy giảm nhưng vẫn còn tiềm ẩn phức tạp, tai nạn giao thông và tệ nạn ma túy đang có chiều hướng gia tăng.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Trần Quốc Khởi, Bí thư Thường trực Thành ủy yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo 94 và Tổ nắm bắt dư luận xã hội thành phố cần nắm chắc thông tin, có những đề xuất, kiến nghị và phản bác tuyên truyền. Muốn làm được như thế, từng thành viên cần nâng cao nhận thức, chủ động trong định hướng, phản bác, tuyên truyền để ngăn chặn tốt các điểm nóng, điểm nhạy cảm không trở thành tiêu cực trong xã hội. Trong thời gian tới, các thành viên tập trung tuyên truyền kết quả thanh tra về giá điện, xăng trong thời gian qua, tuyên truyền ngăn chặn dịch tả heo Châu Phi phát tán trên địa bàn, tuyên truyền Đại lễ phật đản Vesak năm 2019 và quan tâm giải quyết kịp thời, đúng pháp luật các vụ việc nổi cộm được dư luận xã hội quan tâm trong thời gian qua và dư luận sau khi Nghị định số 34/2019/NĐ-CP của Chính phủ được áp dụng sau ngày 25/6/2019.

Ban Tuyên giáo Thành ủy
Tin liên quan:
THÔNG BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG
VIDEO HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEBSITE

  

 
© Bản quyền thuộc: Ủy ban Nhân dân Thành phố Vị Thanh - Hậu Giang
Địa chỉ: Số 425, đường Trần Hưng Đạo, Khu vực 3, Phường I, Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại: 0711.3876315 - Fax: 0711.3870609 - Email: vithanh@haugiang.gov.vn