Trang chủ  |  Liên hệ  |  Hỏi đáp  |  Liên kết website [Đăng nhập]
Số liệu thống kê
Hộp thư góp ý
Lịch làm việc
 
Tìm kiếm

 

Dịch vụ công - Tỉnh Hậu Giang
Thống kê truy cập
Đang truy cập 27
Lượt đã truy cập 4327168
Kinh tế
21/05/2019  
Thành phố Vị Thanh: Tăng cường các giải pháp ứng phó khẩn cấp bệnh dịch tả heo Châu Phi
      
 

Ngày 21/5/2019, thành phố Vị Thanh tổ chức Hội nghị triển khai các giải pháp ứng phó khẩn cấp bệnh dịch tả heo Châu Phi.

 

Quang cảnh Hội nghị

Tính đến nay, trên địa bàn thành phố Vị Thanh có tổng đàn heo khoảng 6.000 con, với 577 hộ chăn nuôi. Trong đó, có khoảng gần 4.000 con, với 205 hộ chăn nuôi theo quy mô từ 10 con trở lên. Hiện tình hình dịch tả heo Châu Phi trên địa àn tỉnh Hậu Giang đã xuất hiện 10 ổ dịch, ở 4 địa phương gồm: huyện Châu Thành A, Châu Thành, Vị Thủy và Thị xã Ngã Bảy, với số lượng tiêu hủy là 1.678 con. Hội nghị đánh giá tình hình dịch tả heo châu Phi trong thời gian tới sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp, nhất là các địa phương lân cận đã xảy ra ổ dịch, khả năng lây lan sang các địa phương chưa có dịch là khá cao.

Trước tình hính trên, thành phố chỉ đạo ngành thú y siết chặt tình trạng buôn bán heo và các sản phẩm từ thịt heo, duy trì hoạt động kiểm tra của các chốt kiểm dịch. Đối với các phường xã phải chủ động phát hiện sớm, báo cáo nhanh và kịp thời đến cơ quan chức năng để có biện pháp xử lý hiệu quả, tuyên truyền vận động người chăn nuôi nâng cao ý thức chủ động phòng ngừa. Nếu có heo nhiễm bệnh chết phải huy động lực lượng tổ chức tiêu hủy trong vòng 24 giờ, thực hiện tốt việc vệ sinh, sát trùng, tránh tình trạng vứt xác heo ra môi trường làm lây lan dịch bệnh.

Hữu Nghị
Tin liên quan:
THÔNG BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG
VIDEO HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEBSITE

  

 
© Bản quyền thuộc: Ủy ban Nhân dân Thành phố Vị Thanh - Hậu Giang
Địa chỉ: Số 425, đường Trần Hưng Đạo, Khu vực 3, Phường I, Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại: 0711.3876315 - Fax: 0711.3870609 - Email: vithanh@haugiang.gov.vn