Trang chủ  |  Liên hệ  |  Hỏi đáp  |  Liên kết website [Đăng nhập]
Số liệu thống kê
Hộp thư góp ý
Lịch làm việc
 
Tìm kiếm

 

Dịch vụ công - Tỉnh Hậu Giang
Thống kê truy cập
Đang truy cập 41
Lượt đã truy cập 4533935
Kinh tế
24/04/2019  
Thành phố Vị Thanh tổ chức công bố xã Hỏa Lựu đạt chuẩn nông thôn mới
      
 

 

Chiều ngày 23/4/2019, Ủy ban nhân dân thành phố Vị Thanh tổ chức lễ công bố xã Hỏa Lựu đạt chuẩn nông thôn mới. Đây là xã cuối cùng của thành phố Vị Thanh đạt chuẩn nông thôn mới và là xã đạt nông thôn mới  thứ 29/54 xã của tỉnh. Tham dự buổi lễ có ông Lữ Văn Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy, ông Huỳnh Thanh Tạo - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân - Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, ông Lê Tiến Châu - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, cùng một số đồng chí nguyên lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh. Lãnh đạo thành phố có ông Võ Minh Tâm - Bí thư Thành ủy Vị Thanh, ông Trần Quốc Khởi - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Vị Thanh, ông Nguyễn Văn Hòa - Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Vị Thanh.

 

Lãnh đạo tỉnh, thành phố tham dự buổi lễ

Báo cáo trung tâm quá trình xây dựng nông thôn mới của xã cho thấy, qua 8 năm phát động và thực hiện phong trào “Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân chung tay xây dựng nông thôn mới”, xã Hỏa Lựu đã huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị vào cuộc, cộng với sự hỗ trợ, giúp đỡ từ các ngành, các cấp và doanh nghiệp đã góp phần giúp địa phương hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới, từ đó tạo ra bộ mặt nông thôn Hỏa Lựu có nhiều thay đổi. Điển hình, trong sản xuất nông nghiệp, xã đã hình thành và nhân rộng được 148 mô hình làm ăn có hiệu quả, với nguồn thu nhập từ 70-100 triệu đồng/năm, cá biệt có nhiều mô hình ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất đã mang về nguồn thu nhập từ 300 đến hơn 500 triệu đồng/năm. Thu nhập bình quân đầu người của xã đạt gần 42 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo còn 3,75%. Về cơ sở hạ tầng nông thôn, xã có 100% tuyến đường xã và đường từ trung tâm xã đến thành phố được cứng hóa và 100% đường ngõ, xóm không còn lầy lội vào mùa mưa, có 3/3 trường học và trạm y tế xã đạt chuẩn quốc gia, 6/6 ấp có nhà văn hóa đạt chuẩn và có dịch vụ viễn thông và internet, có 86,5% hộ dân có cảnh quan trước nhà xanh - sạch - đẹp, tình hình an ninh trật tự luôn ổn định…

 

Bí thư Tỉnh ủy Lữ Văn Hùng trao bằng công nhận nông thon mới cho xã Hỏa Lựu

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Lãnh đạo tỉnh, thành phố trao bằng khen, giấy khen cho tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp xây dựng nông thôn mới

Phát biểu tại buổi lễ công bố xã nông thôn mới Hỏa Lựu, ông Lê Tiến Châu - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang nhấn mạnh về những nhiệm vụ mà xã cần tập trung thực hiện đó là: “Thứ nhất, phát huy vai trò của cấp ủy, chính quyền xã, ấp, xóm trong xây dựng nông thôn mới. Xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, nằm trong lòng Nhân dân, cán bộ lãnh đạo, quản lý dành nhiều thời gian xuống cơ sở nắm bắt tình hình, đôn đốc, hướng dẫn địa phương thực hiện nhiệm vụ, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo sự đồng thuận, tích cực tham gia của nông dân và doanh nghiệp. Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, đặc biệt quan trọng trong thời gian tới.

Thứ hai, tiếp tục quan tâm công tác tuyên truyền, vận động và nâng cao nhận thức của cán bộ và Nhân dân để người dân hiểu được lợi ích, vai trò, trách nhiệm của mình là chủ thể triển khai và cũng là đối tượng thụ hưởng trực tiếp chương trình xây dựng nông thôn mới; để làm được điều này, ngoài tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, chính quyền địa phương phải tạo điều kiện cho người dân tham gia vào xây dựng nông thôn mới ngay từ khâu lập quy hoạch, xây dựng kế hoạch, tổ chức các buổi lấy ý kiến đóng góp tạo không khí sôi nổi, tinh thần xây dựng, tham gia góp sức, góp công thông qua những việc làm cụ thể… để từ đó phát huy được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và công đồng dân cư.

Thứ ba, lồng ghép các chương trình, dự án, kết hợp vốn phân bổ của Trung ương, của tỉnh để đầu tư cho các tiêu chí đã đạt nhưng còn yếu chưa bền vững. Quản lý, sử dụng có hiệu quả và đầu tư nâng cấp hạ tầng kỹ thuật thiết yếu, nhất là các công trình phục vụ sản xuất và dân sinh như: về giao thông, thủy lợi, công trình nước sạch. Đẩy mạnh các phong trào thi đua ở địa phương, nhất là phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc…

Thứ tư, Đảng bộ, chính quyền, toàn thể quân, dân xác định rõ bước đột phá về kinh tế để tập trung phát triển. Trong đó, đặc biệt quan tâm giải pháp phát triển sản xuất, kinh doanh, nâng cao thu nhập và cải thiện đời sống nhân dân, duy trì sự ổn định và phát triển kinh tế, thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp ở xã theo hướng nâng cao chất lượng và giá trị; tiếp tục quan tâm phát triển sản xuất kinh doanh ngành nghề (đan đát, may gia công...), tạo điều kiện thu hút doanh nghiệp, tạo việc làm nâng cao thu nhập, góp phần điều chỉnh cơ cấu kinh tế nông thôn ở địa phương”.

Dịp này, có 5 tập thể và 46 cá nhân được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Vị Thanh tặng bằng khen, giấy khen vì có những đóng góp tích cực giúp Hỏa Lựu đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó có một mạnh thường quân cũng hỗ trợ 100 triệu đồng cho xã xây dựng nhà tình thương cho hộ nghèo.

Tin: Thùy Linh - Ảnh: Nhật Cường
Tin liên quan:
THÔNG BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG
VIDEO HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEBSITE

  

 
© Bản quyền thuộc: Ủy ban Nhân dân Thành phố Vị Thanh - Hậu Giang
Địa chỉ: Số 425, đường Trần Hưng Đạo, Khu vực 3, Phường I, Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại: 0711.3876315 - Fax: 0711.3870609 - Email: vithanh@haugiang.gov.vn