Trang chủ  |  Liên hệ  |  Hỏi đáp  |  Liên kết website [Đăng nhập]
Số liệu thống kê
Hộp thư góp ý
Lịch làm việc
 
Tìm kiếm

 

Dịch vụ công - Tỉnh Hậu Giang
Thống kê truy cập
Đang truy cập 56
Lượt đã truy cập 4181419
Kinh tế
11/04/2019  
Thành phố Vị Thanh tổ chức họp mặt đồng bào dân tộc khơ me nhân dịp tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây 2019
      
 

 

Nhân dịp tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây 2019 của đồng bào dân tộc khơ me, thành phố Vị Thanh có buổi họp mặt bà con dân tộc khơ me trên địa bàn. Tại đây, các đại biểu được nghe thư chúc tết Chôl Chnăm Thmây 2019 của Tỉnh uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hậu Giang gửi các vị sư sãi và đồng bào dân tộc khơ me trong tỉnh.

 

Quang cảnh buổi họp mặt

 

 

 

Tặng quà cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc

Đối với đồng bào dân tộc Khmer, Tết Chôl Chnăm Thmây là dịp để con cháu tạ ơn ông bà tổ tiên, tạ ơn trời phật, đón mừng tuổi mới, cầu chúc cho mọi nhà, mọi người mạnh khỏe, có cuộc sống yên vui, sung túc. Cuộc gặp mặt có sự tham dự của các đại biểu là cán bộ hưu trí, người có uy tín, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang, người dân tộc. Đó là những người con ưu tú của đồng bào dân tộc khơ me, đã đóng góp công sức của mình trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, là hạt nhân tiêu biểu trong khối đại đoàn kết các dân tộc ở địa phương. Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã phát biểu ý kiến nêu lên sự quan tâm của Đảng, Nhà nước  chăm lo đời sống đồng bào dân tộc, có những đề xuất cần quan tâm hơn nữa về đời sống, học hành…

Thành phố Vị Thanh có khoảng 1.000 hộ dân tộc khơ me, sinh sống tập trung ở đơn vị phường III, phường IV, xã Vị Tân và Hoả Lựu. Trong những năm qua, với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước,  từ chương trình 135 giai đoạn 1,2,3 và các quyết định khác, thành phố đã tranh thủ nguồn vốn gần 15 tỷ đồngphục vụ phát triển sản xuất, sinh hoạt làm cho đời sống của bà con ngày càng được nâng lên đáng kể.

Tin:Thuỳ Linh - Ảnh: Quốc Hùng
Tin liên quan:
THÔNG BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG
VIDEO HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEBSITE

  

 
© Bản quyền thuộc: Ủy ban Nhân dân Thành phố Vị Thanh - Hậu Giang
Địa chỉ: Số 425, đường Trần Hưng Đạo, Khu vực 3, Phường I, Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại: 0711.3876315 - Fax: 0711.3870609 - Email: vithanh@haugiang.gov.vn