Trang chủ  |  Liên hệ  |  Hỏi đáp  |  Liên kết website [Đăng nhập]
Số liệu thống kê
Hộp thư góp ý
Lịch làm việc
 
Tìm kiếm

 

Dịch vụ công - Tỉnh Hậu Giang
Thống kê truy cập
Đang truy cập 43
Lượt đã truy cập 4138214
Văn hóa - Xã hội
25/02/2019  
Thành phố Vị Thanh tổ chức họp mặt kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2019)
      
 

Ngày 25/02/2019, Trung tâm Y tế thành phố Vị Thanh tổ chức họp mặt kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2019). Đến dự, có ông Trương Quang Khanh - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hậu Giang, ông Võ Minh Tâm - Bí thư Thành ủy Vị Thanh, ông Nguyễn Việt Dũng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Vị Thanh, các thế hệ thầy thuốc qua các thời kỳ.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống tốt đẹp của ngành y tế qua các thời kỳ cũng như bày tỏ sự trân trọng, biết ơn các thế hệ đi trước. Trong suốt chặng đường xây dựng và phát triển, ngành Y thành phố Vị Thanh không ngừng phát triển về mọi mặt. Công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân đạt được những kết quả quan trọng, các chương trình, mục tiêu về y tế đều được triển khai đồng bộ và có hiệu quả, tỷ lệ suy dinh dưỡng ở trẻ em dưới 5 tuổi đến nay còn 8,44%, tỷ lệ tăng dân số tự nhiên còn 10,95 phần ngàn. Cơ sở vật chất y tế từ thành phố đến các xã phường được đầu tư đáng kể, ngoài Bệnh viện Đa khoa Hậu Giang có qui mô 500 giường, Trung tâm Y tế thành phố được xây dựng mới tọa lạc ở xã Vị Tân, với quy mô 150 giường, vốn đầu tư 160 tỷ đồng phục vụ yêu cầu khám điều trị bệnh cho người dân trong và ngoài thành phố. Trạm y tế phường xã được xây dựng mới, nâng cấp sửa chữa và đầu tư trang thiết bị. 100% xã, phường đều có bác sĩ phụ trách công tác khám, điều trị bệnh và đạt chuẩn quốc gia về y tế, có 7,24 bác sĩ trên 10 ngàn dân đạt 103% chỉ tiêu được giao.

 Phát huy những thành tích đạt được, năm 2019, Trung tâm Y tế thành phố Vị Thanh tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho Nhân dân. Tiếp tục phát động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng đội ngũ cán bộ chuyên nghiệp, phát huy tinh thần đoàn kết, phẩm chất, y đức người thầy thuốc , đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ  y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm 2019.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận tại buổi họp mặt

Quang cảnh buổi họp mặt

 

Ông Võ Minh Tâm - Bí thư Thành ủy Vị Thanh trao tặng cây cảnh cho Trung tâm y tế thành phố

 

 

Trung tâm Y tế thành phố khen thưởng cho tập thể, cá nhân đạt nhiều thành tích trong hội thi do tỉnh tổ chức chào mừng ngày thầy thuốc Việt Nam

 

Tin: Thùy Linh - Ảnh: Hữu Nghị
Tin liên quan:
THÔNG BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG
VIDEO HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEBSITE

  

 
© Bản quyền thuộc: Ủy ban Nhân dân Thành phố Vị Thanh - Hậu Giang
Địa chỉ: Số 425, đường Trần Hưng Đạo, Khu vực 3, Phường I, Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại: 0711.3876315 - Fax: 0711.3870609 - Email: vithanh@haugiang.gov.vn