Trang chủ  |  Liên hệ  |  Hỏi đáp  |  Liên kết website [Đăng nhập]
Số liệu thống kê
Hộp thư góp ý
Lịch làm việc
 
Tìm kiếm

 

Dịch vụ công - Tỉnh Hậu Giang
Thống kê truy cập
Đang truy cập 63
Lượt đã truy cập 4138236
Chính trị
01/02/2019  
Tỉnh Hậu Giang họp mặt kỷ niệm ngày thành lập Đảng
      
 

Ngày 01/02/2019, tại Khu hành chính thành phố Vị Thanh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang long trọng tổ chức họp mặt kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3/2/1930 - 3/2/2019 và chào mừng năm mới Kỷ Hợi 2019. Tham dự buổi họp mặt có quí mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí lão thành cách mạng, Anh hùng Lực lượng vụ trang Nhân dân, lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ…

Trong không khí ấm cúng của buổi lễ, ông Lữ Văn Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang đã đọc diễn văn ôn lại chặng đường lịch sử 89 năm hào hùng của Đảng Cộng sản Việt Nam. Ông Lữ Văn Hùng nhấn mạnh, sự kiện thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và  ngay từ khi ra đời Đảng đã có Cương lĩnh chính trị xác định đúng đắn con đường cách mạng là giải phóng dân tộc theo phương hướng cách mạng vô sản, chính là cơ sở để Đảng Cộng sản Việt Nam vừa ra đời đã nắm được ngọn cờ lãnh đạo phong trào cách mạng Việt Nam, giải quyết được tình trạng khủng hoảng về đường lối cách mạng, về giai cấp lãnh đạo cách mạng diễn ra đầu thế kỷ XX, mở ra con đường và phương hướng phát triển mới cho đất nước Việt Nam. Chính đường lối này là cơ sở bảo đảm cho sự tập hợp lực lượng và sự đoàn kết, thống nhất của toàn dân tộc cùng chung tư tưởng và hành động để tiến hành cuộc cách mạng vĩ đại giành những thắng lợi to lớn. Đảng bộ và nhân dân tỉnh Hậu Giang cùng với tiến trình đi lên của đất nước cũng có sự phát triển trên tất cả các lĩnh vực.

Cụ thể như năm 2018, tỉnh đạt được những kết quả khá toàn diện, có mức phát triển trung bình so với các tỉnh trong khu vực. Hầu hết các chỉ tiêu chủ yếu trong năm hoàn thành đạt và vượt kế hoạch đề ra như: kinh tế tiếp tục phát triển với tốc độ khá cao 6,93%, tổng sản phẩm bình quân đầu người đạt hơn 38 triệu đồng, tăng 8,8% so với năm 2017, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn hơn 9.000 tỉ đồng, tăng 18% so với năm 2017, có 27/54 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, chiếm 50% tổng số xã trong toàn tỉnh. Chặng đường phía trước đang mở ra cho Hậu Giang nhiều thời cơ, thuận lợi nhưng cũng không ít khó khăn, thách thức. Vì thế, cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang cùng Nhân dân tỉnh nhà và những người con của Hậu Giang đang sinh sống, làm việc, công tác, học tập ở trong và ngoài nước hãy tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết một lòng, ra sức thi đua, quyết tâm đưa Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII vào cuộc sống. Đẩy mạnh các phong trào thi đua, lập nên thành tích xuất sắc trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng bộ thật trong sạch, vững mạnh, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2019 và những năm tiếp theo.

Tại buổi họp mặt, Tỉnh ủy trao 79 huy hiệu Đảng từ 30-70 năm tuổi đảng cho các đảng viên cao niên tuổi đảng trên địa bàn tỉnh. Trong đó, đảng viên Phạm Tấn Hòa - Đảng bộ thành phố Vị Thanh là người duy nhất được nhận huy hiệu 70 năm tuổi đảng trong đợt này.

Trước đó, lãnh đạo tỉnh đã thực hiện nghi thức trồng một số cây trong khuôn viên Trung tâm Hành chính thành phố Vị Thanh để hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ - Xuân Kỷ Hợi 2019”.

Một số hình ảnh từ buổi họp mặt:

 

Ông Lữ Văn Văn Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang đọc diễn văn tại buổi họp mặt

 

 

 

 

 

Tỉnh uỷ trao tặng huy hiệu Đảng


Ông Trần Công Chánh - Nguyên bí thư Tỉnh uỷ Hậu Giang tặng bức ảnh: Bác Hồ với Bác Tôn cho thành phố Vị Thanh

 

Tin: Thuỳ Linh - Ảnh: Quốc Hùng
Tin liên quan:
THÔNG BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG
VIDEO HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEBSITE

  

 
© Bản quyền thuộc: Ủy ban Nhân dân Thành phố Vị Thanh - Hậu Giang
Địa chỉ: Số 425, đường Trần Hưng Đạo, Khu vực 3, Phường I, Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại: 0711.3876315 - Fax: 0711.3870609 - Email: vithanh@haugiang.gov.vn