Trang chủ  |  Liên hệ  |  Hỏi đáp  |  Liên kết website [Đăng nhập]
Số liệu thống kê
Hộp thư góp ý
Lịch làm việc
 
Tìm kiếm

 

Dịch vụ công - Tỉnh Hậu Giang
Thống kê truy cập
Đang truy cập 85
Lượt đã truy cập 4181550
Chính trị
26/01/2019  
Họp mặt Hội đồng hương Long Mỹ - Vị Thanh nhân dịp mừng Đảng - mừng xuân 2019
      
 

Ngày 26/01/2019, tại Khu Trung tâm hành chính thành phố Vị Thanh, Hội đồng hương Long Mỹ - Vị Thanh vừa tổ chức họp mặt lần thứ 20 nhân dịp mừng Đảng quang vinh mừng xuân Kỷ Hợi 2019. Đến dự có ông Huỳnh Hữu Kế - Uỷ viên Ban Thường vụ tỉnh uỷ - Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hậu Giang, bà Nguyễn Thanh Thuỷ - Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Hậu Giang.

 

Quang cảnh buổi họp mặt

Hội đồng hương hiện có 227 hội viên là những người con quê hương và những người từng sống, công tác, chiến đấu, đùm bọc, nuôi chứa cán bộ trên địa bàn Long Mỹ - Vị Thanh trong thời kỳ kháng chiến. Trong không khí vui tươi chào mừng năm mới 2019, tại buổi họp mặt, các thành viên của Hội đồng hương cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang trong kháng chiến, thăm hỏi sức khỏe, động viên lẫn nhau trong cuộc sống để làm tấm gương sáng cho con cháu noi theo. Hội đồng hương được thành lập năm 1988, với 18 đồng chí ban đầu. Qua 21 năm, đã tập hợp được 227 hội viên và qua 20 lần tổ chức họp mặt vào mỗi dịp tết đến xuân về. Từ khi thành lập đến nay, Hội vận động các hội viên, mạnh thường quân đóng góp trên 25 tỉ đồng góp phần xây dựng quê hương như xây dựng 9 cây cầu bê tông, 5 trường học, 44 nhà tình nghĩa, tình thương, khám bệnh miễn phí và phát quà cho hơn 8.450 phần quà cho bà con nghèo. Từ năm 2017 đến nay, vận động quỹ học bổng trao cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Nhân dịp đón chào năm mới 2019, Hội khám bệnh và phát quà cho hơn 1.500 người, cấp học bổng cho 75 học sinh, sinh viên.

Hội đồng hương Long Mỹ - Vị Thanh đang tiếp tục mời gọi tất cả người con quê hương Long Mỹ đã trưởng thành và đang công tác xa quê cùng tham gia sinh hoạt hội. Đồng thời, mong các thế hệ sau luôn tiếp nối truyền thống anh hùng cách mạng để góp sức cùng chính quyền địa phương xây dựng quê hương Long Mỹ trước đây, ngày nay là huyện Long Mỹ, thị xã Long Mỹ, huyện Vị Thuỷ và thành phố Vị Thanh ngày thêm giàu đẹp.

 

Hội đồng hương trao các suất học bổng

Dịp này, Hội đồng hương đã trao học bổng cho 70 học sinh phổ thông, 5 sinh viên nghèo hiếu học trên địa bàn thành phố Vị Thanh, trong đó, mỗi suất cho học sinh là 1 triệu đồng, còn sinh viên là 2 triệu đồng.

Tin: Thuỳ Linh - Ảnh: Quốc Hùng
Tin liên quan:
THÔNG BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG
VIDEO HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEBSITE

  

 
© Bản quyền thuộc: Ủy ban Nhân dân Thành phố Vị Thanh - Hậu Giang
Địa chỉ: Số 425, đường Trần Hưng Đạo, Khu vực 3, Phường I, Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại: 0711.3876315 - Fax: 0711.3870609 - Email: vithanh@haugiang.gov.vn