Trang chủ  |  Liên hệ  |  Hỏi đáp  |  Liên kết website [Đăng nhập]
Số liệu thống kê
Hộp thư góp ý
Lịch làm việc
 
Tìm kiếm

 

Dịch vụ công - Tỉnh Hậu Giang
Thống kê truy cập
Đang truy cập 112
Lượt đã truy cập 4000030
Chính trị
19/12/2018  
Bế mạc Kỳ họp thứ Bảy (kỳ họp cuối năm 2018) Hội đồng nhân dân thành phố Vị Thanh, khóa XI
      
 

Sau hai ngày làm việc khẩn trương, trách nhiệm và tích cực, chiều ngày 18/12/2018, Kỳ họp thứ Bảy (kỳ họp cuối năm 2018) Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố, khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã hoàn thành toàn bộ chương trình, nội dung đã đề ra.

Tại kỳ họp, HĐND thành phố đã tập trung biểu quyết thông qua tổng số 13 nghị quyết, trong đó 04 nghị quyết về công tác tổ chức thuộc thẩm quyền, lấy phiếu tín nhiệm và 09 Nghị quyết về các vấn đề phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh trên địa bàn thành phố. Đây là những nghị quyết quan trọng, bao trùm toàn bộ các nhiệm vụ chính trị trọng tâm của thành phố, có nghị quyết cần triển khai thực hiện trong năm 2019, có nghị quyết cần thực hiện đến hết nhiệm kỳ. Ngoài ra, kỳ họp đã có 04 Thủ trưởng các ngành thuộc UBND thành phố trả lời chất vấn về những vấn đề mà đại biểu và cử tri quan tâm, qua đó đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao của đại biểu và các ngành trước cử tri thành phố.

 

Quang cảnh bế mạc kỳ họp thứ Bảy (cuối năm 2018)

Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Trần Quốc Khởi - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố ghi nhận tinh thần trách nhiệm, trí tuệ, tâm huyết của các đại biểu HĐND thành phố trên cơ sở các góp ý rất chất lượng, trọng tâm và thông qua các Nghị quyết với tỷ lệ tán thành cao. Đặc biệt, công tác tổ chức thuộc thẩm quyền và lấy phiếu tín nhiệm đã thành công tốt đẹp, thể hiện tính khách quan cao, kết quả lấy phiếu lần này là cơ sở để phấn đấu, rèn luyện, tu dưỡng xứng đáng với sự tín nhiệm của đại biểu và cử tri. Ngoài ra, ông còn đề nghị Thường trực và các Ban HĐND thành phố cần bám sát chức năng, nhiệm vụ, thực hiện nghiêm túc quy chế hoạt động; có nhiều đổi mới về phương pháp, nâng cao chất lượng các kỳ họp, các cuộc tiếp xúc cử tri; tăng cường và phát huy hiệu quả công tác thẩm tra, giám sát, tổng hợp đầy đủ ý kiến phản ánh của cử tri để kịp thời phản ánh đến cấp thẩm quyền để chỉ đạo các ngành chức năng có biện pháp xử lý kịp thời và hiệu quả. Đối với đại biểu HĐND thành phố cần tham gia đầy đủ các cuộc tiếp xúc cử tri để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, kịp thời phản ánh và quan tâm giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri theo đúng quy định.

Bá Huấn
Tin liên quan:
THÔNG BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG
VIDEO HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEBSITE

  

 
© Bản quyền thuộc: Ủy ban Nhân dân Thành phố Vị Thanh - Hậu Giang
Địa chỉ: Số 425, đường Trần Hưng Đạo, Khu vực 3, Phường I, Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại: 0711.3876315 - Fax: 0711.3870609 - Email: vithanh@haugiang.gov.vn