Trang chủ  |  Liên hệ  |  Hỏi đáp  |  Liên kết website [Đăng nhập]
Số liệu thống kê
Hộp thư góp ý
Lịch làm việc
 
Tìm kiếm

 

Dịch vụ công - Tỉnh Hậu Giang
Thống kê truy cập
Đang truy cập 110
Lượt đã truy cập 4054881
Văn hóa - Xã hội
24/11/2018  
Chương trình sân chơi lưu động "Giáo dục kỹ năng sống"
      
 

Ngày 24/11/2018, Nhà Thiếu nhi thành phố Vị Thanh phối hợp với Thành đoàn, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố và Công ty Thiên Niên Kỷ tổ chức chương trình sân chơi lưu động Giáo dục kỹ năng sống cho hơn 1.000 em học sinh tại Trường Tiểu học Him Lam, Tiểu học Lý Thường Kiệt và Trung học cơ sở Châu Văn Liêm với chủ đề: “Phòng tránh xâm hại tình dục trẻ em” và “Phòng tránh bạo lực học đường”.

Tại đây, báo cáo viên tuyên truyền về kỹ năng “Phòng tránh xâm hại tình dục trẻ em” cho các em học sinh khối Tiểu học. Đồng thời, cung cấp cho các em thông tin về thực trạng xâm hại tình dục trẻ em ở Việt Nam; trang bị kiến thức về giới tính; khái niệm xâm hại tình dục; đối tượng xâm hại và bị xâm hại tình dục; cách nhận biết các lời nói, hành vi xâm hại tình dục… Ngoài ra, các em còn được trang bị những kiến thức về biến đổi tâm sinh lý, những dấu hiệu nhận biết đã, đang và có khả năng bị xâm hại cũng như một số kỹ năng thoát khỏi nguy cơ bị xâm hại tình dục.

Với chủ đề: “Phòng tránh bạo lực học học đường”, đây là một trong những chủ đề mà các em học sinh khối Trung học cơ sở thường gặp phải. Có thể nói, bạo lực học đường xuất phát từ nhiều nguyên nhân và gây ra những hậu quả rất đáng tiếc. Nhưng trước hết, do các em chưa được giáo dục đầy đủ về đạo đức, nhân cách, lối sống và chưa có đủ kỹ năng để ứng phó, giải quyết các tình huống xảy ra hằng ngày. Cùng với đó, do sự thay đổi về tâm sinh lý lứa tuổi nên các em luôn muốn khẳng định mình, dễ dẫn đến những hành vi thiếu kiểm soát và thiếu kiềm chế bản thân.


Các em học sinh tham gia thực hành kỹ năng tại chương trình 

Được biết, chương trình được tổ chức định kỳ 03 tháng 01 lần. Mô hình sân chơi lưu động giáo dục kỹ năng sống tập trung vào những kỹ năng như: phòng tránh xâm hại tình dục trẻ em, phòng tránh bắt cóc, phòng tránh bạo hành gia đình,  phòng tránh bạo lực học đường, giải quyết xung đột, giao tiếp ứng xử, làm việc nhóm và khả năng tự vệ… Qua đó, nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích gắn với tổ chức các hoạt động giáo dục và phát huy khả năng sáng tạo, cũng như trang bị những kiến thức về kỹ năng thực hành xã hội, cho các em thanh thiếu nhi trong trường học.      

Nhà Thiếu nhi thành phố
Tin liên quan:
THÔNG BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG
VIDEO HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEBSITE

  

 
© Bản quyền thuộc: Ủy ban Nhân dân Thành phố Vị Thanh - Hậu Giang
Địa chỉ: Số 425, đường Trần Hưng Đạo, Khu vực 3, Phường I, Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại: 0711.3876315 - Fax: 0711.3870609 - Email: vithanh@haugiang.gov.vn