Trang chủ  |  Liên hệ  |  Hỏi đáp  |  Liên kết website [Đăng nhập]
Số liệu thống kê
Hộp thư góp ý
Lịch làm việc
 
Tìm kiếm

 

Dịch vụ công - Tỉnh Hậu Giang
Thống kê truy cập
Đang truy cập 103
Lượt đã truy cập 4091475
Kinh tế
10/10/2018  
Thành phố Vị Thanh xây dựng cơ sở hạ tầng đô thị
      
 

Xây dựng thành phố Vị Thanh trở thành đô thị loại II vào năm 2020 là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được xác định trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XII. Để thực hiện chủ trương trên, thành phố đã chủ động trong việc tranh thủ các nguồn vốn của Trung ương, của tỉnh, vốn từ quỹ đất để triển khai thực hiện đồng bộ các chỉ tiêu đề ra, tập trung nhất là đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng. Hiện nhiều công trình đã và đang triển khai thực hiện.

Trong đó, dự án “Mở rộng nâng cấp đô thị Việt Nam - Tiểu dự án thành phố Vị Thanh - tỉnh Hậu Giang”, được thực hiện từ nguồn vay vốn Ngân hàng Thế giới, có tổng vốn đầu tư quy đổi tiền Việt Nam hơn 800 tỉ đồng đang được khởi động. Hiện thành phố đang lập thủ tục giải phóng mặt bằng giai đoạn 1,  gồm 3 hạng mục, nâng cấp cơ sở hạ tầng cấp 3 cho 4 khu Lia, xây dựng đường Nguyễn Huệ nối dài dài 2,4km và mở rộng đường giao thông 1 Tháng 5 dài 2,6km, tổng số hộ bị ảnh hưởng 1.300 hộ. Để dự án được triển khai thuận lợi, thành phố tổ chức các buổi tham vấn trong cộng đồng, thông tin về các chính sách, cũng như phương án bồi thường để tạo sự đồng thuận cao trong Nhân dân. Ông Võ Văn Hiếu người dân ở khu vực 5, phường V một trong những hộ bị ảnh hưởng tuyến đường mở rộng đường giao thông 1 tháng 5, có sự đồng thuận cao, vì khi dự án được thực hiện không chỉ đem lại lợi ích cho người dân mà còn tác động tích cực cho bộ mặt cửa ngõ của thành phố, thúc đẩy nhanh sự phát triển của địa phương. Ông Võ Văn Hiếu người dân khu vực 5, phường V thành phố Vị Thanh nói: “Làm đường 1-5 nối dài thì gia đình tôi và bà con xóm làng thì cũng thống nhất, vì mình làm cái cửa ngõ thành phố, làm con lộ này thì cho thuận tiện đi tới đi lui đồ, bà con vận chuyển hàng hóa đi chợ cũng như sinh hoạt cho nó đễ nên bà rất là đồng tình”.


Lãnh đạo tỉnh, thành phố kiểm tra thực tế việc thực hiện dự án mở rộng nâng cấp đô thị Việt Nam - Tiểu dự án thành phố Vị Thanh - Hậu Giang

Theo Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh Hậu Giang, thành phố khai thác quỹ đất để đầu tư xây dựng 2 dự án: 6 trục đường nội ô thuộc địa bàn phường I và đường Lê Quý Đôn, có tổng mức đầu tư 176 tỷ đồng. Trong đó, việc xây dựng 6 trục đường của nội ô phường I gồm đường Nguyễn Việt Hồng, Châu Văn Liêm, Trưng Trắc, Trưng Nhị, Chiêm Thành Tấn, Đoàn Thị Điểm sẽ giải quyết nhu cầu bức thiết của người dân phải đối mặt với tình trạng ngập úng mỗi khi mưa lớn, sẽ thay đổi hẳn bộ mặt trung tâm đô thị của thành phố.

 

Khu hành chính của thành phố đang gấp rút hoàn thành

Cùng với các công trình trọng điểm trên, thành phố cũng đang bước vào giai đoạn nước rút hoàn thiện công trình khu hành chính của thành phố có tổng mức đầu tư 400 tỉ đồng. Đồng thời, cũng huy động các nguồn vốn đầu tư toàn xã hội, đẩy nhanh tiến trình hoàn thiện nâng cấp cơ sở hạ tầng đô thị, phát triển diện mạo mới cho đô thị thành phố. Ông Nguyễn Việt Dũng - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Vị Thanh nhấn mạnh: “Với nhiều dự án như vậy, có thể nói rằng là năm đồng loạt các dự án triển khai thì thành phố Vị Thanh như một đại công trường, đây là một trong những nội dung mà Thường trực UBND thành phố và tỉnh rất là quan tâm đến các dự án này để mà làm sao tạo được sự đồng thuận trong người dân để triển khai sớm trong kế hoạch đã đề ra”. 

Thành phố Vị Thanh tiếp tục đẩy mạnh đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng , đáp ứng nhu cầu phát triển đô thị hiện đại và bền vững và sẽ được công nhận đô thị loại II vào năm 2020 theo đúng kế hoạch đề ra.

 

Bài: Thùy Linh - Ảnh: Nhật Cường
Tin liên quan:
Phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu gói thầu: Thu và phân tích mẫu nước thải, không khí đối với các cơ sở, doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn thành phố Vị Thanh năm 2019 (02/08/2019)
Phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu gói thầu: Đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn trên địa bàn thành phố Vị Thanh (23/07/2019)
Phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu Trang bị máy phun động cơ cho 09 phường, xã thực hiện tiêu độc, khử trùng phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn thành phố (15/07/2019)
Phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu gói thầu: Làm vách ngăn phòng làm việc cho Văn phòng Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thành phố (21/06/2019)
Chỉ định đơn vị thực hiện đăng tin bài tuyên truyền về tiềm năng kinh tế - xã hội của tỉnh trên ấn phẩm Tiềm năng hấp dẫn đầu tư (18/06/2019)
Công bố thông tin lựa chọn nhà đầu tư dự án: Khu dân cư nông thôn mới và chợ xã Hỏa Lựu, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang (02/05/2019)
Công bố thông tin lựa chọn nhà đầu tư dự án: Chỉnh trang đô thị phường III, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang (02/05/2019)
Công bố thông tin lựa chọn nhà đầu tư dự án: Khu đô thị mới Cát Tường II, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang (02/05/2019)
Phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu gói thầu: Cung cấp tủ lạnh cho Văn phòng Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thành phố Vị Thanh (18/04/2019)
Chỉ định đơn vị tổ chức bán đấu giá quyền sử dụng đất đối với 05 thửa đất tại dự án Khu tái định cư - dân cư Khu hành chính Tỉnh ủy, phường IV, thành phố Vị Thanh (17/04/2019)
THÔNG BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG
VIDEO HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEBSITE

  

 
© Bản quyền thuộc: Ủy ban Nhân dân Thành phố Vị Thanh - Hậu Giang
Địa chỉ: Số 425, đường Trần Hưng Đạo, Khu vực 3, Phường I, Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại: 0711.3876315 - Fax: 0711.3870609 - Email: vithanh@haugiang.gov.vn