Trang chủ  |  Liên hệ  |  Hỏi đáp  |  Liên kết website [Đăng nhập]
Số liệu thống kê
Hộp thư góp ý
Lịch làm việc
 
Tìm kiếm

 

Dịch vụ công - Tỉnh Hậu Giang
Thống kê truy cập
Đang truy cập 108
Lượt đã truy cập 4532990
An ninh - Quốc phòng - Nội chính
12/10/2018  
Thành phố Vị Thanh: Tổ chức lễ mít tinh nhân ngày Toàn dân phòng cháy chữa cháy và tháng An toàn phòng cháy chữa cháy
      
 

Ngày 12 tháng 10 năm 2018, thành phố Vị Thanh tổ chức lễ mít tinh nhân ngày Toàn dân phòng cháy chữa cháy và Tháng an toàn phòng cháy chữa cháy.

 

Bà Trần Hoa Phượng - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Vị Thanh phát biểu tại buổi lễ mít tinh

 

Ông Võ Minh Tâm - Bí thư Thành uỷ Vị Thanh trao giấy khen cho 2 tập thể và 3 cá nhân có thành tích trong công tác phòng cháy

Theo thống kê từ đầu năm đến nay, trên địa bàn thành phố xảy ra 2 vụ cháy nhà ở của dân, ước thiệt hại tài sản trị giá gần 200 triệu đồng. Tại buổi mít tinh, Ủy ban nhân dân thành phố chỉ đạo các ngành và chính quyền địa phương cần đẩy mạnh công tác tuyên nâng cao ý thức phòng ngừa cháy nổ trong cán bộ và Nhân dân. Xây dựng lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở đáp ứng với yêu cầu công tác phòng cháy và chữa cháy trong tình hình mới. Phát động phong trào “Toàn dân tham gia phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ” gắn với phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” có hiệu quả. Tuyên truyền trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, các cơ sở, doanh nghiệp trong thực hiện các biện pháp, giải pháp phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trong việc thực hiện công tác phòng chống cháy, nổ.

Dịp này, Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Công an tỉnh Hậu Giang tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim Hậu Giang. Tình huống giả định xảy ra cháy tại Khu trưng bày sản phẩm do chập điện; khi phát hiện cháy lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở báo động cho mọi người biết, tiến hành cắt điện toàn bộ cơ sở, dùng phương tiện chữa cháy tại chỗ dập tắt đám cháy, hướng dẫn mọi người thoát ra ngoài qua các lối thoát nạn, tổ chức cứu người bị nạn và di dời tài sản trong khu vực cháy đến nơi an toàn. Đồng thời, gọi điện báo cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp, đưa 3 xe chữa cháy, cùng 20 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường phối hợp dập tắt đám cháy.  

 

Một số hình ảnh trong buổi diễn tập

Buổi diễn tập được đánh giá đạt kết quả cao, đây là dịp để lực lượng chữa cháy cơ sở và chuyên nghiệp rèn luyện khả năng xử lý nhanh các tình huống cháy có thể xảy ra, giảm mức thấp nhất thiệt hại về tính mạng và tài sản của Nhà nước và Nhân dân.

Tin: Thùy Linh - Ảnh: Quốc Hùng
Tin liên quan:
THÔNG BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG
VIDEO HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEBSITE

  

 
© Bản quyền thuộc: Ủy ban Nhân dân Thành phố Vị Thanh - Hậu Giang
Địa chỉ: Số 425, đường Trần Hưng Đạo, Khu vực 3, Phường I, Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại: 0711.3876315 - Fax: 0711.3870609 - Email: vithanh@haugiang.gov.vn