Trang chủ  |  Liên hệ  |  Hỏi đáp  |  Liên kết website [Đăng nhập]
Số liệu thống kê
Hộp thư góp ý
Lịch làm việc
 
Tìm kiếm

 

Dịch vụ công - Tỉnh Hậu Giang
Thống kê truy cập
Đang truy cập 87
Lượt đã truy cập 3970191
Chính trị
08/09/2013  
Quy định 76 sự kết nối đảng viên với cơ sở
      
 

       Ở phường IV, thành phố Vị Thanh, một Đảng bộ có trên 800 đảng viên về sinh hoạt nơi cư trú, đây là đơn vị có số lượng đảng viên tham gia sinh hoạt đông nhất so với các đơn vị xã, phường khác. Biết được những thuận lợi mà mình đang có, Đảng ủy phường đã tích cực phát huy vai trò của các đảng viên tham gia bàn bạc, đóng góp ý kiến, hiến kế để tháo gỡ những khó khăn giúp địa phương đưa ra những giải pháp thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương như: phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, thực hiện công tác xã hội… từng bước tạo thuận lợi cho phường phát triển đáng kể. Từ một trong những đơn vị yếu, năm 2012, phường đã vươn lên là đơn vị đứng thứ 3 trong thành phố. Điều này được phát huy hơn nữa trong những tháng đầu năm nay. Ông Đặng Trí Thức – Bí thư Đảng ủy phường IV thành phố Vị Thanh cho biết: “Các đảng viên nơi cư trú tích cực đóng góp giải pháp cho địa phương trong chỉ đạo thực hiện thắng lợi chỉ tiêu trên giao, tạo tiền đề cho xây dựng phường văn hoá những năm tới đây. Đảng viên nơi cư trú còn tích cực đóng góp quỹ vì người nghèo, phần đông còn thực hiện tốt chủ trương về xây dựng các thiết chế văn hoá”.


       Còn ở Đảng bộ xã Tân Tiến, đảng viên về tham gia sinh hoạt với tỉ lệ khá cao theo định kỳ 06 tháng 01 lần, không những thế, các đảng viên còn thường xuyên góp ý cho đảng bộ xã trong hoạt động thường xuyên, nhất là trong xây dựng xã nông thôn mới. Ông Huỳnh Văn Hưởng – Bí thư Đảng ủy xã Tân Tiến nói: “Đảng viên sinh hoạt nơi cư trú đã tích cực đóng góp trong phát triển kinh tế xã hội địa phương, mà hơn hết là trong cách làm, trong chỉ đạo của xã. Bản thân đảng viên và gia đình còn hoàn thành tốt nghĩa vụ công dân trong các phong trào ở địa phương”.Quang cảnh một buổi sinh hoạt đảng viên nơi cư trú


Tích cực đóng góp các loại quỹ

 

       Đảng bộ 09 xã, phường ở thành phố Vị Thanh hiện có hơn 2.700 đảng viên tham gia sinh hoạt nơi cư trú, trong đó, chiếm số nhiều là ở các đơn vị phường I, phường III, phường IV và phường V. Qua thực hiện Quy định 76, đã góp phần nâng cao tính tiền phong gương mẫu của đảng viên trong việc thực hiện nghĩa vụ công dân của mình nơi cư trú, tạo điều kiện để các cấp ủy đảng quản lý đảng viên, đánh giá được cán bộ. Hơn thế nữa là đội ngũ đảng viên nơi cư trú đã góp phần tích cực cùng với Đảng bộ thành phố thực hiện thắng lợi Nghị quyết đề ra. 03 năm liền thành phố là đơn vị xếp hạng nhất và nhì trong tỉnh. Tuy vậy, việc thực hiện Quy định 76 cũng bộc lộ những hạn chế nhất định. Ông Trần Minh Sang – Phó Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Vị Thanh cho biết: “Một số Đảng ủy trong nội dung báo cáo chưa đánh giá tình hình đảng viên thực hiện nhiệm vụ công dân nơi cư trú và trong xây dựng gia đình văn hoá. Một số đảng viên chưa nhận thức sâu sắc về Quy định 76 nên còn thiếu tập trung trong sinh hoạt, vắng sinh hoạt mà không báo cáo với Cấp ủy nơi cư trú”.
 

       Thực hiện Quy định 76 của Bộ Chính trị về đảng viên sinh hoạt nơi cư trú ở thành phố Vị Thanh đã góp phần quan trọng trong việc giáo dục, nâng cao chất lượng và quản lý tốt đội ngũ đảng viên đang công tác. Đồng thời còn nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, đáp ứng được yêu cầu trong sự nghiệp đổi mới của Đảng. Đây là việc lâu dài, là chủ trương rất đúng đắn, cần thiết, nhất là trong tình hình hiện nay nên phải kiên trì làm cho tốt và khắc phục những hạn chế tồn tại trong thời gian qua còn vướng phải.
 

Bài: Thùy Linh - Ảnh: Thanh Hải
Tin liên quan:
THÔNG BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG
VIDEO HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEBSITE

  

 
© Bản quyền thuộc: Ủy ban Nhân dân Thành phố Vị Thanh - Hậu Giang
Địa chỉ: Số 425, đường Trần Hưng Đạo, Khu vực 3, Phường I, Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại: 0711.3876315 - Fax: 0711.3870609 - Email: vithanh@haugiang.gov.vn