Trang chủ  |  Liên hệ  |  Hỏi đáp  |  Liên kết website [Đăng nhập]
Số liệu thống kê
Hộp thư góp ý
Lịch làm việc
 
Tìm kiếm

 

Dịch vụ công - Tỉnh Hậu Giang
Thống kê truy cập
Đang truy cập 62
Lượt đã truy cập 4381990
An ninh - Quốc phòng - Nội chính
08/09/2013  
Nỗ lực phá án của Công an thành phố Vị Thanh
      
 

      Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang là một thành phố mới thành lập được hơn 3 năm. Trong những năm qua cùng với nhịp độ phát triển của thành phố mới năng động, thì tình hình vi phạm pháp luật cũng có nhiều diễn biến phức tạp, kẻ xấu lợi dụng địa bàn mới, sự cảnh giác của người dân chưa cao để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật. Chỉ tính trong gần 7 tháng đầu năm 2013 trên địa bàn thành phố xảy ra 13 vụ phạm pháp hình sự, điều tra làm rõ 11 vụ, bắt 33 đối tượng vi phạm, tỷ lệ phá án đạt trên 84%, so với cùng kỳ năm 2012 tăng 04 vụ. Về tệ nạn xã hội triệt phá 27 trường hợp như buôn bán số đề, đánh bạc với nhiều hình thức, trộm cắp… có 134 đối tượng vi phạm. Trước tình hình hình này Công an thành phố Vị Thanh tăng cường các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, giữ vững tình hình an ninh chính trị và an toàn trật tự xã hội ở địa phương. Trung tá Phan Tấn Lực – Phó Trưởng Công an thành phố Vị Thanh cho biết thêm: “Chúng tôi dự báo được tình hình diễn biến hoạt động của các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, xác định được tuyến, địa bàn, đối tượng trọng điểm để tập trung đấu tranh, phòng ngừa, ngăn chặn, xây dựng củng cố các lực lượng nòng cốt bảo vệ an ninh trật tự, vận động nhân dân tích cực tham gia đấu tranh phòng chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, với quyết tâm ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn”.


      Các vụ án xảy ra trong gần 7 tháng đầu năm 2013 có nhiều tình tiết phúc tạp và diễn biến tinh vi, như vụ án mua bán trái phép chất ma túy tổng hợp, do Đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an thành phố Vị Thanh triệt phá vào tháng 2/2013 bắt 04 đối tượng với số lượng ma túy tổng hợp bán ra thị trường trị giá từ 300 – 500 triệu đồng. Đây là vụ án phức tạp do Trần Nhựt Minh Luật sinh năm 1985 thường trú tại phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ chủ mưu mua bán trái phép chất ma túy tổng hợp tại địa bàn xã Vị Tân thành phố Vị Thanh và khu vực Công Binh, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang giáp ranh với thành phố Vị Thanh, qua đấu tranh khai thác Công an thành phố Vị Thanh bắt thêm 3 đối tượng còn lại và kết thúc chuyên án. Thượng úy Lê Tấn Đạt – Đội phó Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an thành phố Vị Thanh nhận xét: “Đây là vụ án phức tạp, đối tượng vi phạm là người địa phương khác, nên quá trình phá án gặp không ít khó khăn, tuy nhiên với sự nỗ lực của các trinh sát, sự khéo léo trong quá trình điều tra đã mang lại kết quả tốt, kịp thời phát hiện bắt các đối tượng vi phạm”


Đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an thành phố Vị Thanh hỏi cung các đối tượng trong đường dây mua bán trái phép chất ma túy

 


      Còn chuyên án 513T là một trong những chiến công của các trinh sát Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an thành phố Vị Thanh. Từ giữa năm 2012 trên địa bàn tỉnh Hậu Giang nói chung và thành phố Vị Thanh nói riêng liên tiếp xảy ra các vụ mất trộm dây cáp đồng chống sét của các trụ anten phát sóng của các mạng điện thoại di động, qua thống kê địa bàn tỉnh Hậu Giang xảy ra 80 vụ, thành phố Vị Thanh 11 vụ tổng thiệt hại trên 300 triệu đồng. Trước tình hình này Công an thành phố Vị Thanh xin ý kiến Giám đốc Công an tỉnh xây dựng chuyên án 513T, được sự hỗ trợ của các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, chỉ chưa gần 01 tháng từ 23/5/2013 đến 11/6/2013, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an thành phố Vị Thanh phá án bắt 02 đối tượng tại địa bàn tỉnh Sóc Trăng là Phạm Minh Tâm sinh năm 1986 thường trú xã Mỹ Hưng, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng và Nguyễn Hoàng Chiến sinh năm 1981 thường trú thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng. Đây là vụ án phức tạp và phạm vi rộng, bọn trộm có tính chuyên nghiệp nên rất khó điều tra, nhưng với sự nỗ lực không ngại khó khăn, sự nhạy bén trong phá án, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an thành phố nhanh chóng phá án mang lại niền tin cho nhân dân. Trung úy Trần Thanh Dự - Trinh sát Đội cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH Công an thành phố Vị Thanh bày tỏ: “Khi được lãnh đạo phân công phụ trách vụ án, bản thân rất lo ngại vì các vụ mất trộm xảy ra đồng loạt trên địa bàn toàn tỉnh, trong khi mình chỉ phụ trách địa bàn thành phố Vị Thanh, nhưng với quyết tâm cao, cộng với việc áp dụng các biện pháp nghiệp vụ khéo léo cộng với sự hỗ trợ của các đồng nghiệp của tỉnh và một số địa phương khác đã giúp chúng tôi kịp thời điều tra và phá án nhanh chóng mang lại niền tin cho nhân dân”.

 Công an thành phố Vị Thanh bắt và thu hồi tang vật vụ trộm cáp chống sét các mạng di động

 


      Vụ án trộm cáp chống sét của các trạm phát sóng di động gây thiệt hại về tài sản, đồng thời khi có sự cố sét đánh mức độ thiệt hại còn cao hơn nữa, vì vậy các mạng di động trên địa bàn tỉnh Hậu Giang và thành phố Vị Thanh rất lo ngại, nhưng từ khi phá được vụ án, tình hình trên đã không còn, rất nhiều nhà mạng di động rất phấn khởi. Anh Trần Đình Khải – Cán bộ quản lý mạng địa bàn Hậu Giang của Mobifone phấn khởi cho biết: “Từ khi Công an phá vụ án bắt được các đối tượng trộm cắp, chúng tôi rất yên tâm vì không còn xảy ra mất trộm nữa, việc mất trộm dây cáp chống sét rất nguy hiểm, nếu không phát hiện kịp thời để khắc phục, khi bị sét đánh mức độ thiệt hại tài sản rất lớn. Vì vậy việc phá nhanh vụ án này là sự nỗ lực không mệt mỏi của Công an thành phố giúp chúng tôi an tâm”.


      Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong phá án, thời gian tới Công an thành phố Vị Thanh tiếp tục tập trung đồng bộ các biện pháp phòng ngừa nghiệp vụ, phòng ngừa xã hội, đẩy lùi các vụ phạm pháp hình sự, kiềm chế tội phạm xảy ra giảm 5% so với cùng kỳ năm trước. Tăng cường công tác quản lý, giáo dục các đối tượng có tiền án tiền sự, đẩy mạnh phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, tổ chức thường xuyên diễn đàn công an xã, phường và thành phố lắng nghe ý kiến nhân dân, nhân rộng các mô hình có hiệu quả trong đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội và trật tự an toàn giao thông với mục tiêu giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố Vị Thanh, tạo mọi thuận lợi để thành phố không ngừng phát triển vươn lên trong tương lai.
 

Bài: Hoàng Chương – Ảnh: Thanh Hải
Tin liên quan:
THÔNG BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG
VIDEO HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEBSITE

  

 
© Bản quyền thuộc: Ủy ban Nhân dân Thành phố Vị Thanh - Hậu Giang
Địa chỉ: Số 425, đường Trần Hưng Đạo, Khu vực 3, Phường I, Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại: 0711.3876315 - Fax: 0711.3870609 - Email: vithanh@haugiang.gov.vn