Trang chủ  |  Liên hệ  |  Hỏi đáp  |  Liên kết website [Đăng nhập]
Số liệu thống kê
Hộp thư góp ý
Lịch làm việc
 
Tìm kiếm

 

Dịch vụ công - Tỉnh Hậu Giang
Thống kê truy cập
Đang truy cập 78
Lượt đã truy cập 3970179
Chính trị
05/10/2018  
Xã Tân Tiến tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với Nhân dân năm 2018
      
 

Ngày 5 tháng 10 năm 2018, xã Tân Tiến tổ chức cuộc tiếp xúc đối thoại trực tiếp với hơn 120 hộ dân thuộc ấp Mỹ Hiệp 3, Thạnh Hòa 1 và Thạnh Qưới 1 để giải quyết kịp thời những vấn đề bức xúc của Nhân dân.

Nhằm góp phần đối mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành của cấp ủy Đảng chính quyền để Nhân dân hiểu, đồng cảm, chia sẻ, góp phần củng cố, tăng cường sự thống nhất tư tưởng chính trị, đồng thuận xã hội và khối đại đoàn kết toàn dân. Từ đó bổ sung điều chỉnh Nghị quyết, Chỉ thị, Quyết định, Kế hoạch của cấp ủy Đảng, Chính quyền đúng chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, phù hợp với tình hình thực tế của xã và tâm tư, nguyện vọng của các tầng lớp Nhân dân.

 

Quang cảnh buổi tiếp xúc, đối thoại với Nhân dân 

Để buổi tiếp xúc đối thoại đạt chất lượng, Đảng ủy xã đã thành lập Tổ giúp việc tiến hành khảo sát hơn 170 phiếu lấy ý kiến nhân dân trên các lĩnh vực: Kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng chính quyền; xây dựng hệ thống chính trị, qua khảo sát đa số người dân rất đồng tình với vai trò lãnh đạo của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương.

Tại buổi tiếp xúc, lãnh đạo địa phương đã lắng nghe ý kiến của Nhân dân và giải trình 08 lượt ý kiến của người dân xung quanh các vấn đề: Quy hoạch treo; Giá cả hàng hóa nông sản không ổn định, giá mía thấp; sửa chữa đường giao thông nông thôn; sửa chữa nhà cho gia đình chính sách; phản ảnh về tình hình an ninh trật tự tại địa bàn. Những vấn đề đặt ra được Chủ tịch UBND xã giải trình, ghi nhận những vấn đề vượt thẩm quyền sẽ tổng hợp báo cáo về Ủy ban nhân dân thành phố xem xét. Sau khi nghe những ý kiến giải trình của lãnh đạo địa phương về những yêu cầu kiến nghị, bức xúc của bà con đặt ra, 100% bà con đều thống nhất.

Hội nghị kết thúc đã nhận được sự chia sẻ của Nhân dân, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ngày càng gần dân, hiểu dân và lắng nghe tâm tư nguyện vọng chính đáng của Nhân dân.

UBND xã Tân Tiến
Tin liên quan:
THÔNG BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG
VIDEO HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEBSITE

  

 
© Bản quyền thuộc: Ủy ban Nhân dân Thành phố Vị Thanh - Hậu Giang
Địa chỉ: Số 425, đường Trần Hưng Đạo, Khu vực 3, Phường I, Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại: 0711.3876315 - Fax: 0711.3870609 - Email: vithanh@haugiang.gov.vn