Trang chủ  |  Liên hệ  |  Hỏi đáp  |  Liên kết website [Đăng nhập]
Số liệu thống kê
Hộp thư góp ý
Lịch làm việc
 
Tìm kiếm

 

Dịch vụ công - Tỉnh Hậu Giang
Thống kê truy cập
Đang truy cập 83
Lượt đã truy cập 3970185
Văn hóa - Xã hội
25/09/2018  
Thành phố Vị Thanh kết quả bước đầu trong thực hiện chiến dịch truyền thông dân số
      
 

Tính đến thời điểm này, chiến dịch truyền thông lồng ghép với cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số năm 2018 ở thành phố Vị Thanh, đã đạt được kết quả khả quan.

Bước vào thực hiện, thành phố đã đề ra các mục tiêu để thực hiện, đó là, 100% phụ nữ mang thai được sàng lọc chẩn đoán trước sinh, 100% trẻ sinh ra được sàng lọc chẩn đoán sơ sinh, 100% cặp nam nữ chuẩn bị kết hôn tham gia khám sức khỏe tiền hôn nhân, trên 80% người cao tuổi được khám, điều trị và quản lý sức khỏe, tối thiểu 40% phụ nữ có chồng trong độ tuổi sinh đẻ được chăm sóc sức khỏe sinh sản, bao gồm công tác tư vấn, khám, siêu âm, điều trị bệnh phụ khoa, tầm soát ung thư cổ tử cung…. Kết quả, tính đến thời điểm này, thành phố thực hiện 2 đợt chiến dịch và đạt nhiều kết quả phấn khởi. Về gói kế hoạch hóa gia đình, vận động gần 6.000 người áp dụng các biện pháp tránh thai, đạt 116% so với kế hoạch, tăng 10% so với cùng kỳ năm trước. Về gói chăm sóc sức khỏe sinh sản, tổ chức khám phụ khoa cho gần 9.000 chị chiến 68% phụ nữ từ 15 đến 49 tuổi có chồng, đạt 171% so với kế hoạch, điều trị phụ khoa cho hơn 2.400 chị, tỷ lệ phụ nữ mắc bệnh phụ khoa chiếm hơn 27%. Về gói nâng cao chất lượng dân số, sáng lọc trước sinh, khám sức khỏe tiền hôn nhân đạt 100%, sàng lọc sơ sinh đạt 84%, khám sức khỏe người cao tuổi đạt 122% kế hoạch. Bà Nguyễn Thị Thanh Liên - Giám đốc Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình thành phố Vị Thanh cho biết: “Chúng tôi quyết tâm trong thực hiện chiến dịch, làm cơ sở hoàn thành chỉ tiêu năm và chăm sóc sức khoẻ cho người dân”.

Để người dân có thể dễ dàng nắm bắt thông tin của chiến dịch, Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình thành phố Vị Thanh đã đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền từ thành phố đến cơ sở. Không chỉ phối hợp tuyên truyền trên đài truyền thanh, treo băng rôn ở các trục đường chính, tờ rơi, khẩu hiệu, mà còn phối hợp với các đoàn thể tổ chức tuyên truyền nhóm trong hội viên, đoàn viên.

 

Cán bộ y tế tư vấn công tác chăm sóc sức khoẻ sinh sản cho chị em phụ nữ

Đối với mạng lưới cộng tác viên thực hiện công tác vãng gia,tuyên truyền trực tiếp đến từng đối tượng để mọi người thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản. Nhờ kế hoạch được chuẩn bị kỹ càng, có sự vào cuộc quyết liệt và sự phối hợp, kết hợp nhịp nhàng giữa các ngành, các cấp, nên chiến dịch đạt nhiều kết quả. Hầu hết, các chị đều tham gia chiến dịch với mục tiêu vì sức khỏe của chính bản thân mình. Bà Huỳnh Tú Phương ở phường I cho biết: “ Khi địa phương phát động tôi tích vực tham gia, vì điều đó mang lại lợi ích cho bản thân mình”.

Chiến dịch năm nay, thành phố có sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng trong việc vận động, sàng lọc đối tượng. Thường xuyên đến kiểm tra, giám sát tiến độ thực hiện tại các xã, phường nhằm giúp đơn vị sớm hoàn thành chỉ tiêu được giao, góp phần chăm sóc tốt sức khỏe người dân. Tuy vậy, vẫn còn nhiều chỉ tiêu thành phố quyết tâm dồn sức thực hiện trong thời gian tới. Bà Nguyễn Thị Thanh Liên, Giám đốc Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình thành phố Vị Thanh cho biết thêm: “Trong đợt 3 năm 2018 – 10 ngày cuối của tháng 9, cũng là thời điểm nước rút của chiến dịch, thành phố Vị Thanh dồn sức tuyên truyền, vận động tham gia bảo hiểm y tế người cao tuổi, câp nhật đầy đủ thông tin biến động về dân số - kế hoạch hóa gia đình, kiểm tra kết quả thực hiện chiến dịch, thực hiện tốt việc câp nhật thông tin đúng theo qui định”.

Thành phố Vị Thanh tiếp tục thực hiện chiến dịch truyền thông dân số, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu đề ra, làm tiền đề cho việc hoàn thành công tác dân số năm 2018.

 

Bài: Thùy Linh - Ảnh: Hữu Nghị
Tin liên quan:
THÔNG BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG
VIDEO HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEBSITE

  

 
© Bản quyền thuộc: Ủy ban Nhân dân Thành phố Vị Thanh - Hậu Giang
Địa chỉ: Số 425, đường Trần Hưng Đạo, Khu vực 3, Phường I, Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại: 0711.3876315 - Fax: 0711.3870609 - Email: vithanh@haugiang.gov.vn