Trang chủ  |  Liên hệ  |  Hỏi đáp  |  Liên kết website [Đăng nhập]
Số liệu thống kê
Hộp thư góp ý
Lịch làm việc
 
Tìm kiếm

 

Dịch vụ công - Tỉnh Hậu Giang
Thống kê truy cập
Đang truy cập 114
Lượt đã truy cập 3972102
Chính trị
25/09/2018  
Thành phố Vị Thanh chào mừng Đại hội Mặt trận các cấp
      
 

Thiết thực chào mừng Đại hội Mặt trận các cấp nhiệm kỳ 2019 - 2024, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Vị Thanh và các phường xã phát động thực hiện đợt thi đua đặc biệt, tích cực thực hiện công trình, phần việc để chào mừng đại hội.

Là một trong những gia đình nằm trên tuyến đường thực hiện Mô hình tự quản về bảo vệ môi trường gắn với giảm nghèo ấp Thạnh Xuân, xã Hỏa Tiến, ông Từ Văn Á thường xuyên dọn dẹp, quét rác, vệ sinh xung quanh nhà, để cảnh quan môi trường được sạch đẹp. Không chỉ vậy, gia đình ông còn tự bỏ kinh phí để xây dựng hố rác, thu gom và đốt rác trung bình mỗi tuần từ 3 đến 4 lần. Với ông, làm đẹp môi trường, góp phần cho xây dựng quê hương xứng danh với danh hiệu nông thôn mới; ông Từ Văn Á cho biết: "Khi mình thấy đẹp là mọi người cũng thấy đẹp, mỗi chiều về là bà con trong xóm cũng ra quét dọn, tạo đường thông thoáng và sạch đẹp". 

Ông Từ Văn Á (người mặc áo thun) thường xuyên đốt rác đảm bảo vệ sinh môi trường

Mô hình tự quản về bảo vệ môi trường gắn với giảm nghèo ở ấp Thạnh Xuân xã Hỏa Tiến có 100 hộ tham gia, với chiều dài tuyến đường khoảng 2.000m. Khi thực hiện mô hình, địa phương khảo sát, nắm lại nhu cầu của hộ nghèo để giúp đỡ, hướng đến mục tiêu giảm nghèo bền vững. Hiện toàn tuyến đường thực hiện mô hình có 5 hộ nghèo, địa phương phấn đấu sẽ hỗ trợ để giúp các hộ thoát nghèo trong từ 1 đến 2 năm. Ngoài ra, còn vận động hộ dân trên tuyến đảm bảo vệ sinh môi trường, thường xuyên dọn dẹp phát quang cây cối để tuyến đường ngày càng thông thoáng và tiến tới xây dựng tuyến đường đẹp. Ông Lưu Văn Tấn - Bí thư Chi bộ - Kiêm Trưởng ban Công tác Mặt trận ấp Thạnh Xuân xã Hỏa Tiến nói: "Ấp thường xuyên vận động bà con thực hiện các tiêu chí của mô hình, thường xuyên họp rút kinh nghiệm để mô hình từng bước đạt hiệu quả cao".

Ở xã Hỏa Tiến trong thời gian qua đã thực hiện nhiều công trình phần việc chào mừng đại hội mặt trận các cấp. Qua đó, cũng phát huy vai trò đoàn kết tập họp các tầng lớp nhân dân tham gia phát triển kinh tế xã hội, vừa nâng cao hiệu quả hoạt động của mặt trận ở địa phương. Ông Nguyễn Văn Hào, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Hỏa Tiến nói: "Ngoài mô hình tự quản về bảo vệ môi trường gắn với giảm nghèo ở ấp Thạnh Xuân, xã còn thành lập Câu lạc bộ chế biến khóm Cầu Đúc ở ấp Thạnh Thắng với 9 thành viên tham gia. Để giúp người dân tăng thu nhập, chính quyền địa phương đã hướng dẫn người dân chế biến các sản phẩm từ khóm như làm mứt khóm, nước màu khóm, rượu khóm. Tới đây, sẽ làm công trình giao thông ở kênh Bảy Dư dài gần 2 ngàn mét”.

.Không chỉ ở xã Hỏa Tiến mà các phường xã trong thành phố đẩy mạnh các hoạt động chào mừng đại hội Mặt trận các cấp, hưởng ứng phong trào thi đua đợt 2 năm 2018, hưởng ứng đợt thi đua chào mừng đại hội. Ông Trần Quang Minh - Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Vị Thanh cho biết về kết quả bước đầu của phong trào thi đua như sau: "Mặt trận các phường xã trong thành phố đều thực hiện từ 1 đến 3 công trình chào mừng đại hội, chủ yếu là các công trình dân sinh, phục vụ nhu cầu trong sinh hoạt và nâng cao đời sống người dân".

Cùng với thực hiện các phong trào thi đua, Mặt trận các cấp trong thành phố đang khẩn trương chuẩn bị công tác tổ chức đại hội. Phường I và xã Hỏa Tiến là 2  2 đơn vị điểm tổ chức Đại hội vào cuối tháng 10, 7 đơn vị phường, xã còn lại trên địa bàn sẽ tổ chức đại hội trong tháng 11. Đối với cấp thành phố đơn vị chỉ đạo điểm của thành phố cũng đang chuẩn bị để tổ chức đại hội vào cuối năm 2018, sớm hơn 4 tháng so với dự kiến ban đầu.

Thùy Linh
Tin liên quan:
THÔNG BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG
VIDEO HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEBSITE

  

 
© Bản quyền thuộc: Ủy ban Nhân dân Thành phố Vị Thanh - Hậu Giang
Địa chỉ: Số 425, đường Trần Hưng Đạo, Khu vực 3, Phường I, Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại: 0711.3876315 - Fax: 0711.3870609 - Email: vithanh@haugiang.gov.vn