Trang chủ  |  Liên hệ  |  Hỏi đáp  |  Liên kết website [Đăng nhập]
Số liệu thống kê
Hộp thư góp ý
Lịch làm việc
 
Tìm kiếm

 

Dịch vụ công - Tỉnh Hậu Giang
Thống kê truy cập
Đang truy cập 108
Lượt đã truy cập 3970219
Văn hóa - Xã hội
24/09/2018  
Các trường trên địa bàn thành phố Vị Thanh đảm bảo tình hình an toàn giao thông đầu năm học mới
      
 

Thành phố Vị Thanh có 30 trường từ Mầm non, Tiểu học đến Trung học cơ sở, với gần 16 ngàn học sinh. Bước vào năm học mới 2018 - 2019, các trường tăng cường nhiều biện pháp để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của phụ huynh, học sinh, nhất là ở các trường có số lượng học sinh đông trên địa bàn.

Trường Tiểu học Kim Đồng, phường I, thành phố Vị Thanh có hơn 1.200 học sinh; điều này, dễ dẫn đến tình trạng mất an toàn giao thông trong những giờ cao điểm mỗi khi tan học. Do vậy, khi bước vào năm học mới, thông qua các buổi sinh hoạt dưới cờ, các buổi họp phụ huynh học sinh, trường đẩy mạnh tuyên truyền trong phụ huynh, học sinh về Luật Giao thông đường bộ cũng như việc chấp hành đội nón bảo hiểm cho học sinh khi đến trường bằng xe mô tô, xe gắn máy. Trong khuôn viên trường treo pano, áp phích một số khẩu hiệu chấp hành Luật Giao thông đường bộ. Ngoài ra, vào giờ tan trường, bố trí  một phần xe đưa rước học sinh của phụ huynh vào sân trường, mở thêm cổng phụ, tạo thông thoáng trong việc đi lại của phụ huynh và học sinh, hạn chế ùn tắt. Ông Trần Thanh Nhân, Hiệu trưởng trường Tiểu học Kim Đồng cho biết: “Chúng tôi luôn quan tâm công tác đảm bảo an toàn giao thông trong khuôn viên trường học, vừa nâng cao ý thức chấp hành an toàn giao thông cho học sinh ngay từ nhỏ, vừa tạo thuận lợi cho phụ huynh trong việc đưa đón học sinh đến trường”.

 

Nhiều phụ huynh và học sinh trường Tiểu học Kim Đồng đảm bảo an toàn giao thông

Với các em học sinh, trường cũng thường xuyên nhắc nhở các em đội nón bảo hiểm, vừa đảm bảo chấp hành các qui định về đảm bảo an toàn giao thông, vừa tạo thói quen đội nón bảo hiểm từ nhỏ. Em Nguyễn Hình Nhật Tiên lớp 5A4 trường Tiểu học Kim Đồng cho biết: “Mỗi khi đến trường em đều đội nón bảo hiểm và cũng nhắc các bạn khi không đội nón, em đội nón từ khi học lớp 1 đến nay”.

Đối với trường Trung học cơ sở Châu Văn Liêm, phường IV nằm sát với tuyến đường liên tỉnh lộ, có lượng xe đi lại nhiều, để đảm bảo an toàn giao thông, trường quan tâm nhất đến việc tuyên truyên, nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông trong học sinh. Đồng thời, bố trí giờ tan học phù hợp từng khối lớp. Ông Trần Trung Thành - Chủ tịch công đoàn trường Trung học cơ sở Châu Văn Liêm cho biết: “Trường quan tâm nhiều nhất là mỗi khi tan trường, các giáo viên và bảo vệ trường nhắc nhở và quan sát việc qua lộ của học sinh để có hướng dẫn kịp thời”.

Bên cạnh những phụ huynh, học sinh chấp hành tốt những qui định về an toàn giao thông thì vẫn còn nhiều phụ huynh đưa, rước học sinh đậu xe dưới lòng đường hay không đội nón bảo hiểm cho học sinh. Thời gian tới, thành phố tiếp tục xây dựng mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”, tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông, văn hóa giao thông và các kỹ năng tham gia giao thông an toàn trong phụ huynh và học sinh.

Bài: Thuỳ Linh - Ảnh: Nhật Cường
Tin liên quan:
THÔNG BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG
VIDEO HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEBSITE

  

 
© Bản quyền thuộc: Ủy ban Nhân dân Thành phố Vị Thanh - Hậu Giang
Địa chỉ: Số 425, đường Trần Hưng Đạo, Khu vực 3, Phường I, Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại: 0711.3876315 - Fax: 0711.3870609 - Email: vithanh@haugiang.gov.vn