Trang chủ  |  Liên hệ  |  Hỏi đáp  |  Liên kết website [Đăng nhập]
Số liệu thống kê
Hộp thư góp ý
Lịch làm việc
 
Tìm kiếm

 

Dịch vụ công - Tỉnh Hậu Giang
Thống kê truy cập
Đang truy cập 87
Lượt đã truy cập 3934898
Chính trị
04/09/2018  
Thành phố Vị Thanh triển khai hướng dẫn vẽ sơ đồ nền phường, xã và phân chia địa bàn điều tra trong tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019
      
 

Ngày 04/9/2018, thành phố Vị Thanh tổ chức Hội nghị triển khai hướng dẫn vẽ sơ đồ nền phường, xã và phân chia địa bàn điều tra trong tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019.

 

Quang cảnh buổi Hội nghị

Sơ đồ nền phường, xã là sơ đồ trên đó thể hiện phạm vi, ranh giới của phường, xã, các địa bàn điều tra và một số đặc điểm tự nhiên hoặc nhân tạo như đường, phố, ngõ, hẻm, sông, suối, trường học, cơ quan, nhà máy, đình, đền, miếu..., quy mô địa bàn bình quân (còn gọi là quy mô địa bàn chuẩn trong cả nước) là khoảng 120 hộ/địa bàn, trong đó, đối với các phường, xã khu vực đồng bằng quy mô bình quân khoảng từ 120 - 150 hộ. Đối với ấp, khu vực có quy mô dưới 120 hộ nhưng có vị trí địa lý không thuận tiện cho việc ghép với ấp, khu vực gần nhất, thì để thành 1 địa bàn điều tra riêng. Ngược lại, nếu ấp, khu vực có quy mô lớn trên 150 hộ nhưng dưới 250 hộ mà địa bàn không bị chia cắt, đi lại không khó khăn, thì để thành 1 địa bàn điều tra riêng, không chia tách.

Việc thực hiện vẽ sơ đồ nền phường, xã và phân chia địa bàn điều tra được thực hiện theo 7 bước gồm: chọn loại bàn đồ sử dụng làm căn cứ vẽ sơ đồ, in bản đồ đã chọn trên giấy A3, ghi tên các địa phương giáp ranh của phường xã, bổ sung những khu, điểm dân cư giáp ranh, vẽ ký hiệu đường giao thông, sông... và các vật định hướng để nhận biết, xác định, đánh dấu những khu vực có nhân khẩu đặc thù đang cư trú, phân chia địa bàn điều tra và xác định ranh giới địa bàn điều tra trên sơ đồ. Thời gian các đơn vị phường, xã  hoàn thành việc phân chia địa bàn và vẽ sơ đồ nền từ ngày triển khai đến ngày 10/9/2018.

Hữu Nghị
Tin liên quan:
THÔNG BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG
VIDEO HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT WEBSITE

  

 
© Bản quyền thuộc: Ủy ban Nhân dân Thành phố Vị Thanh - Hậu Giang
Địa chỉ: Số 425, đường Trần Hưng Đạo, Khu vực 3, Phường I, Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang
Điện thoại: 0711.3876315 - Fax: 0711.3870609 - Email: vithanh@haugiang.gov.vn